Bản tiền sản xuất của VF 3 được VinFast hé lộ
Xe 247

Bản tiền sản xuất của VF 3 được VinFast hé lộ

Mẫu xe điện siêu nhỏ của VinFast xuất hiện tại nhà máy ở Hải Phòng, dự kiến giao đến tay khách hàng vào tháng 8. VinFast bắt đầu mở đặt cọc mẫu VF 3 vào sáng 13/5. Sau một ngày, xe được giới thiệu trong một sự kiện tại nhà máy ở Hải Phòng. Đây là lần đầu VF 3 xuất hiện “bằng xương bằng thịt” sau những hình ảnh thiết kế 3D.

VinFast VF 3 có giá 235 triệu nếu khách hàng thuê pin, và 315 triệu kèm pin. Trường hợp chủ xe thuê pin, VinFast cung cấp các gói theo 3 mốc quãng đường di chuyển trong tháng: 900.000 đồng cho 1.500 km/ tháng; 1,2 triệu đồng cho 2.500 km/ tháng và 2 triệu đồng không giới hạn km.

VF 3 chung phân khúc xe siêu nhỏ như Wuling Mini EV, hay chiếc Baojun Yep dự kiến được TMT mang về Việt Nam trong 2024. Những mẫu xe này xếp dưới các sản phẩm chạy xăng cỡ A hatchback như Kia Morning, Hyundai i10 về kích cỡ và giá bán.

Đèn chiếu sáng bên ngoài trên VF 3 đều là loại halogen. La-zăng của xe hiện là thép, nhưng có thể thêm tuỳ chọn chất liệu khác khi ra bản thương mại.

VF 3 đang ở giai đoạn PTO, tức xe đã được lắp các cụm linh kiện đầy đủ để chạy thử. Theo VinFast, quá trình cho ra đời một sản phẩm của hãng gồm 6 giai đoạn: nguyên mẫu (Prototype – PP), chạy thử (Production Try-out – PTO), sản xuất số lượng nhất định và chỉnh sửa nếu có vấn đề (Production Pilot – PP), xe đạt chất lượng bán được (Launch Sign-off – LS), bắt đầu sản xuất (Start of Production – SOP) và giao xe (ship to Commerce – STC).

VF 3 lắp màn hình cảm ứng 10 inch ở táp-lô, là nơi điều khiển hầu hết các chức năng trên xe. Kích thước màn hình của VF 3 thậm chí lớn nhiều mẫu xe ở phân khúc cao hơn như cỡ B, C, D.

Cần số của VF 3 tích hợp ở cần gạt bên phải vô-lăng, giống các mẫu xe của Mercedes. Phanh tay được kích hoạt bằng nút P. Giữa hai ghế trước là hộc đựng cốc đặt chìm, giúp không gian chiếc xe cỡ nhỏ bớt gò bó. Ghế và điều hòa của VF 3 đều chỉnh cơ.

Ghế xe VF 3 bọc nỉ. Xe có 4 chỗ. Với hai người lớn chiều cao trên 1,75 m thì khoảng đầu gối với phía trước và từ đầu lên đến trần xe vẫn còn không gian khá thoải mái.

VF 3 trang bị bộ pin 18,64 kWh, quãng đường hoạt động khoảng 210 km. Dùng bộ sạc di động theo xe, pin của VinFast VF 3 mất khoảng 5 giờ để sạc 10%-70% pin, trong khi sạc nhanh tại trạm sẽ mất 36 phút.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.