Zara và H&M chuyển hướng sang bán hàng online
Thời Trang

Zara và H&M chuyển hướng sang bán hàng online

Zara và H&M chuyển hướng sang bán hàng online

Theo thông tin mới nhận được của Tin An Viên thì mới đây hai thương hiệu thời trang bình dân trên thế giới là Zara và H&M đã công bố cắt giảm nhiều cửa hàng trên toàn thế giới và chuyển hướng sang sang cuộc chiến thương mại điện tử. Đây chính là bước ngoặt lớn của hai thương hiệu này khi mà trước đây cả Zara và H&M đều không triển khai bán hàng online như những đơn vị đình đám khác.

Bộ sưu tập Thu Đông 2019 độc đáo của Zara Video này được tung ra vào ngày 25/7, khoảng giữa mùa hè. Những items thời trang đi trước xu hướng khiến giới mộ điệu rất thích thú.

Có lẽ Hennes & Mauritz (công ty Thụy Điển đứng sau H&M) và Inditex có trụ sở tại Tây Ban Nha (chủ sở hữu Zara và Massimo Dutti) đều nhìn thấy lợi ích của các quyết định được đưa ra vào năm ngoái như cắt giảm mạng lưới cửa hàng bán lẻ, đồng thời thêm tài nguyên vào cuộc chiến E-commerce.

Theo thông tin từ Fortune, 18 tháng trước, H&M vẫn vật lộn với sự thay đổi của việc mua sắm trực tuyến và dường như các cửa hàng truyền thống không còn kiếm ra tiền nữa.

Sang mùa hè này, một năm đầy biến động đối với cổ phiếu, H&M đã cố gắng giữ mức tăng 15% mà công ty đạt được khi công bố thu nhập từng quý gần đây nhất vào cuối tháng 6.

Kết quả đáng chú ý vì các bộ sưu tập mùa hè đã tạo thành công lớn, với doanh số tăng 12% so với năm trước đó. Họ dự kiến giảm bớt hàng tồn kho chưa bán trong quý thứ 4 liên tiếp. Cổ phiếu hiện tăng 1/3 so với mức thấp nhất trong 14 năm vào tháng 8 năm ngoái.

.

Yếu tố lớn đóng góp cho sự thay đổi của H&M là sự đánh giá cẩn thận và khách quan. Sau khi đóng cửa khoảng 140 cửa hàng bán lẻ vào năm 2018, H&M điều chỉnh lại kế hoạch mở cửa hàng trong năm nay từ con số 175 trên toàn thế giới thành 130 cửa hàng.

Ngay lập tức, chuỗi cửa hàng bán lẻ bị cắt giảm quá mức ở châu Âu và sẽ tiếp tục giảm các cửa hàng thương hiệu H&M trên khắp lục địa trong năm nay.

Đối lập với H&M, Inditex (công ty mẹ của Zara) tăng gấp 3 cửa hàng trên toàn cầu, lên đến đến gần 7.500 cửa hàng dưới thời CEO cũ – Pablo Isla. Trong đó, Massimo Dutti và Bershka tập trung vào giới trẻ. Việc mở rộng khiến nhiều cửa hàng truyền thống khó sống sót trong thời đại thương mại điện tử.

Isla đã phản ứng bằng cách đóng 355 cửa hàng vào năm ngoái, nhiều hơn 76% so với dự kiến ban đầu. Năm nay, dưới thời CEO mới – Carlos Crespo, công ty chuẩn bị đóng thêm 250 cửa hàng, trong khi đó lại mở thêm 300 cửa hàng.

Hai “gã khổng lồ” có kế hoạch tham gia vào thương mại điện tử trong năm nay thậm chí còn ấn tượng hơn. Một cách tiếp cận táo bạo có lẽ là đáng khen, vì cả hai đều báo cáo doanh số bán hàng trực tuyến vẫn chưa đến 15% tổng doanh thu. Để so sánh, khoảng 27% doanh số bán hàng may mặc của Mỹ diễn ra trực tuyến.

“Chúng tôi muốn làm cho các bộ sưu tập thời trang của mình có sẵn cho tất cả khách hàng, bất kể họ ở đâu trên thế giới”, Isla nói vào tháng 5, “Ngay cả ở những thị trường hiện không có cửa hàng chính thống của chúng tôi”.

H&M hứa hẹn sẽ nâng cấp cho cửa hàng trực tuyến của mình, bao gồm điều hướng, trình bày sản phẩm cũng như thời gian giao hàng ngắn hơn (đặc biệt là các khu vực không thuận lợi cho đối thủ trực tuyến như Zalando, Boohoo và tất nhiên có cả Amazon).

Mặc dù đóng vài cửa hàng bán lẻ, H&M lẫn Zara vẫn trong đà phát triển với doanh thu được mong đợi là sẽ tăng trong năm nay.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.