Petrolimex lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường năm 2018
Chưa được phân loại Thông Tin Doanh Nghiệp

Petrolimex lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường năm 2018

Vừa qua Petrolimex đã có cuộc họp lên kế hoạch về việc mở rộng mạng lưới đầu tư trong nước. Cụ thể, họ sẽ tìm thêm đối tác ngân hàng, bán cổ phiếu quỹ hay thoái vốn Nhà nước,…

Petrolimex lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường năm 2018

Petrolimex vừa có cuộc gặp gỡ với  ngân hàng HDBank và kí kết hợp tác lâu dài với chương trình tái cấu trúc và thoái vốn tại một số định chế tài chính.
Theo đó, đại hội cổ đông toàn tập đoàn đã diễn ra để thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với các mục tiêu hướng tới là tăng 3% doanh tương ứng 158.000 tỷ đồng; lợi nhuận hợp nhất trước thuế 5.000 tỷ đồng, tăng 4,5%; cổ tức tối thiểu 12%.
Tại đại hội cổ đông, lãnh đạo tập đoàn cũng nhấn mạnh, việc hợp tác với ngân hàng HDBank là hoạt động nằm trong chương trình tái cấu trúc và thoái vốn tại một số định chế tài chính. Đây là hoạt động then chốt  nhằm tối đa hóa quyền lợi và giá trị.
Ký kết hợp đồng với HDBank là chương trình tâm huyết nhất của tập đoàn Petrolimex, bởi ngân hàng này từng hợp tác một số lĩnh vực như cung cấp nhiên liệu bay cho Vietjet Air. Sự hợp tác cùng có lợi này đã mang lại kết quả mỹ mãn cho cả 2 bên với mức cung cấp nhiên liệu bay trên 50% từ Vietjet.
Cũng trong chương trinh, Lãnh đạo tập đoàn cho biết, việc sáp nhập PGBank và HDBank là kế hoạch đang được triển khai. Khoản đầu tư vào PGBank sẽ có phần nhảy vọt về thị giá trên thị trường (không thấp hơn 2 lần). Tuy nhiên, yếu tố quan trọng hơn cả là việc duy trì được hợp tác với Vietjet. Hai bên đang xin ý kiến của cơ quan Nhà nước.
Về việc bán cổ phiếu quỹ, Petrolimex đang nghiên cứu phương án tạo tiềm lực tài chính cho việc mở rộng mạng lưới. Còn việc thoái vốn của Nhà nước, đang được đệ trình theo hướng tăng vốn của tập đoàn để giảm vốn của Nhà nước. Bên cạnh các dự án trọng điểm về lọc dầu (phải tính hiệu quả mới đầu tư) hoặc LNG (khí tự nhiên) cần vốn để phát hành sẽ đảm bảo tỷ lệ vốn nhà nước xuống 51% nhưng vẫn đảm bảo đủ vốn của Tập đoàn.
Tại đại hội, ban lãnh đạo Petrolimex đã bật mí kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm đạt 4,4 triêu m3 dầu bán ra, tăng 15% cùng kỳ và đạt 33% kế hoạch năm. Trong đó, lượng dầu bán nội địa đạt 3,06 triệu m3, tấn tăng 10% cùng kỳ.
Riêng sản lượng tăng 18% của Petrolimex Singapore, Lào tại thị trường nước ngoài, đạt hơn 1 triệu tấn. Mức tăng trưởng sản lượng bán lẻ năm 2018 ước đạt 4,5% so với cùng kỳ năm trước, hiện 4 tháng tăng 7% so với cùng kỳ, với sản lượng tăng vọt tại gần 2.500 cửa hàng.
Về lợi nhuận, tổng lợi nhuận hợp nhất đạt 1.827 tỷ trong 4 tháng bằng 36,4% kế hoạch năm. Trong đó xăng dầu đạt gần 1.000 tỷ. Tình hình sản xuất kinh doanh rất khả quan trên mọi lĩnh vực từ kinh doanh xăng dầu cốt lõi đến các ngành hàng đều đảm bảo tiến độ.
Đại hội lần này, PLX cũng bầu bổ sung thành viên HĐQT, thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, ông Yoshihiro Sato – Phó Chủ tịch cấp cao của JXTG Nippon Oil & Energy Corporation thay ông Hitoshi Kato đi nhận nhiệm vụ mới. Tập đoàn bầu bổ sung 2 thành viên BKS là bà Phạm Thị Dung – Phó phòng pháp chế thanh tra và bà Hoàng Mai Ninh – Phó giám đốc công ty xăng dầu Hà Giang, thay thế 2 thành viên cũ đã nghỉ hưu.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.