Lại thêm một doanh nghiệp hủy niêm yết!
Thông Tin Doanh Nghiệp

Lại thêm một doanh nghiệp hủy niêm yết!

Đã có rất nhiều “tiền lệ” hủy niêm yết tự nguyện để tái cấu trúc trước đó.

Sở GDCK Hà Nội vừa thông báo về việc hủy niêm yết cổ phiếu. Theo đó toàn bộ 6.199.900 cổ phiếu CCM của CTCP Khoáng sản và Xi măng Cần Thơ sẽ hủy niêm yết trên HNX từ 29/6/2018.

Lý do hủy niêm yết là để tập trung việc tái cơ cấu doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh, tập trung phát triển doanh nghiệp.

ccm

Trước đó tại ĐHCĐ thường niên năm 2018 của công ty, vấn đề hủy niêm yết tự nguyện trên HNX đã được trình lấy ý kiến cổ đông. 100% tổng số cổ phần tham gia biểu quyết tán thành việc hủy niêm yết.

Tuy nhiên, khi lấy ý kiến cổ đông không phải là cổ đông lớn (chiếm gần 2,1 triệu cổ phần) thì chỉ 85,09% tổng số cổ phần tham gia biểu quyết tán thành, còn lại là không tán thành. Tuy vậy kết quả là tờ trình đã được thông qua.

Cũng tại Đại hội, nhiều nội dung quan trọng liên quan tái cấu trúc công ty cũng được trình như việc thành lập công ty tại Australia, như việc đầu tư trạm nghiền xỉ và sản xuất vật liệu xây dựng mới tại Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ Hậu Giang.

Việc hủy niêm yết tự nguyện để tập trung tái cơ cấu không còn là điều mới lạ đối với các doanh nghiệp trên sàn. Hơn 3 năm trước Xuân Mai Corp bất ngờ hủy niêm yết tự nguyện “lui về” tái cấu trúc.

Từ đó đến nay, hơn 3 năm, thi thoảng Xuân Mai Corp lại “tái xuất” với một số thông tin về tái cấu trúc rồi lại “ẩn”. Cho đến nay Xuân Mai Corp vẫn chưa thực sự trở lại, dù đã tăng vốn, đã qua mấy lần đổi chủ.

Mới đây nhất tháng 5/2018 hơn 14,1 triệu cổ phiếu KHA của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội đã hủy niêm yết tự nguyện trên HoSE. Tuy nhiêm KHA không “mất hút” mà chuyển xuống giao dịch trên Upcom. Đây cũng là quyết định khá lạ vì moi trường giao dịch HoSE đang là điểm hướng tới của nhiều doanh nghiệp…

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.