Xin cấp đất mới vì trước đã giao cho trường khác???
Giáo Dục

Xin cấp đất mới vì trước đã giao cho trường khác???

Hiệu trưởng Trường ĐH Sài Gòn mong được xem xét cấp đất sau khi mảnh đất 14 ha bị nguyên Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo giao cho Trường Tôn Đức Thắng.

dai hoc

Tại buổi làm việc của Bí thư thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân với trường chiều ngày 15/8, ông Phạm Hoàng Quân, hiệu trưởng nhà trường cho hay: Sau khi trường bàn giao 14 ha đất quận 7 cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng theo chỉ đạo của nguyên Bí thư thành uỷ Đinh La Thăng tại thông báo số 118-TB/VPTU ngày 28/4/2016, đến nay, trường vẫn chưa được cấp đất lại. Vì vậy, trường mong thành phố xem xét cấp đất sớm.

Lãnh đạo Trường ĐH Sài Gòn mong Bí thư TP.HCM xem xét cấp đất cho trường này, sau khi mảnh đất 14 ha của trường tại quận 7 được chỉ đạo giao cho Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: Lê Huyền
Ngoài ra, ông Quân cũng cho hay, trường đã được cấp máy móc, thiết bị thí nghiệm tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cho các phòng thí nghiệm môi trường, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, vậy lý, hóa học, sinh học. Vì vậy, “mong thành phố hỗ trợ”.

Riêng khu nhà A của Trường ĐH Sài Gòn được xây dựng năm 1960, nay đã xuống cấp trầm trọng, “mong thành phố cho kinh phí để cải tạo, sửa chữa”.

sai gon

Ngoài ra, lãnh đạo trường này cũng mong muốn có thêm cơ sở thực hành cho bậc mầm non, tiểu học vì hiện tại Trường Trung học thực hành mới chỉ có bậc THCS và THPT cho sinh viên trường thực hành.

Trường ĐH Sài Gòn được thành lập năm 2007, trên cơ sở nâng cấp Trường CĐ Sư phạm TP.HCM. Trường là cơ sở giáo dục đại học trực thuộc UBND TP.HCM.

Hiện tại, trường có 37 ngành đào tạo đại học với 12.040 sinh viên hệ đại học, tỷ lệ có việc làm khi ra trường đạt 86,8%; 14 ngành đào tạo cao đẳng với 624 sinh viên, tỷ lệ sinh viên cao đẳng có việc làm sau khi tốt nghiệp là 75,9%.

Năm 2018 Trường ĐH Sài Gòn tuyển sinh 4000 chỉ tiêu. Tỷ lệ xã nhận nhập học đạt 96,2% nên trường quyết định không tuyển nguyện vọng bổ sung.

Ngoài ra trường còn có hệ ĐH vừa học vừa làm, liên kết quốc tế…

Về đội ngũ giảng viên, Trường ĐH Sài Gòn có 737 viên chức trong đó 453 người là giảng viên, số còn lại là chuyên viên, trong số này có 19 phó giáo sư,121 tiến sĩ, 297 thạc sĩ và chưa có giáo sư nào.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.