Vụ Trường Mầm Non đột ngột đóng cửa ở Đà Nẵng nên xử lý thế nào?
Giáo Dục

Vụ Trường Mầm Non đột ngột đóng cửa ở Đà Nẵng nên xử lý thế nào?

Liên quan đến các vụ việc ở các cơ sở của trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con, ngày 10/9, UBND TP Đà Nẵng có công văn yêu cầu các cấp cơ sở có giải pháp xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên và học sinh.

>>> Liệu học phí THCS sẽ được miễn?

mam non

Cụ thể, đối với cơ sở Trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con tại đường Lê Văn Đức (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã đóng cửa đột ngột từ ngày 21/8, chính quyền TP yêu cầu Quận Hải Châu tiếp tục theo dõi, xử lý dứt điểm, đảm bảo quyền lợi cho giáo viên (GV) và học sinh tại cơ sở này.

Theo báo cáo của UBND quận Hải Châu, đã có 156 trẻ trước đây học tại cơ sở Trường Mầm non Chú Ếch Con ở đường Lê Văn Đức hiện đang học tại các trường mầm non trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ, 4 trẻ chưa ra lớp. Về phía GV, đến nay có 16 GV đã chuyển công tác đến các trường trên địa bàn hai quận nêu trên và 5 GV chưa ra lớp.

ban

Cùng với yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Trường MN Chú Ếch Con, chính quyền TP Đà Nẵng đồng thời yêu cầu tất cả các quận, huyện trên địa bàn rà soát, nghiên cứu các giải pháp quản lý trường mầm non để sắp tới không xảy ra các trường hợp tương tự.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, cơ sở Trường Mầm non Chú Ếch Con tại đường Lê Văn Đức đột ngột thông báo đóng cửa từ ngày 21/8, trong khi cả Ban giám hiệu và GV đều không hay biết.

cua

Liên quan chuỗi trường Mầm non tư thục Chú Ếch Con tại Đà Nẵng, cơ sở trường tại đường Võ Chí Công (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) bị một nhóm người ném sơn, mắm tôm, bôi bẩn trường. Cơ sở trường tại đường Võ Chí Công đã được chủ đầu tư cũ là bà Lê Thị Sen chuyển nhượng cho chủ đầu tư khác.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.