Trắng xóa một thung lũng mận ở Mộc Châu
Du Lịch

Trắng xóa một thung lũng mận ở Mộc Châu

Đến Mộc Châu, du khách đừng quên ghé thăm những đồi chè xanh mướt, những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi… và đặc biệt, cũng đừng bỏ lỡ một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng mận Nà Ka.

thung

Có thể nói Nà Ka là một trong những thung lũng mận đẹp nhất của Mộc Châu, bởi vậy mà có người đã từng ví nơi đây vào mùa xuân đẹp như một xứ sở thần tiên. Mùa xuân, đứng trên đỉnh đèo, du khách thỏa thích phóng tầm mắt xuống thung lũng là một màu trắng kiêu sa, xinh đẹp của những bông hoa mận trải dài hết thung lũng rộng lớn, trên vách đá cheo leo, hay trên những quả đồi nhỏ.

man

Du khách có thể đi sâu vào thung lũng, hít thở thật sâu để cảm nhận vị ngọt ngào từ những chùm hoa mận trắng muốt. Đây chính là nơi cho ra những trái mận thơm ngon, giòn ngọt và là những sản phẩm sạch chính hiệu do chính người dân nơi đây chăm bón vun trồng.

lung

Mùa hạ, thường là vào cuối tháng 4 đầu tháng 5, là lúc những trái mận bắt đầu vào vụ thu hoạch. Đây chính là thời gian mà UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ hội “Hái quả” thường niên.

kana

Để cho ra một mùa hoa đẹp, một mùa bội thu với những trái mận sạch, an toàn, thơm ngon, giòn ngọt và giàu dinh dưỡng chắc chắn phải có kỹ thuật chăm sóc thật khoa học. Hãy thử một lần đến với Thung lũng mận Nà Ka – Mộc Châu để có được những trải nghiệm thú vị!

 

Xem thêm: Biển đảo Nhơn Lý – Bình Định: Nét đẹp hoang sơ những mê người!

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.