Tổng hợp những trò chơi giúp phát triển khả năng suy luận của bé
Bài học sống

Tổng hợp những trò chơi giúp phát triển khả năng suy luận của bé

Có thể bạn chưa biết nhưng những trò chơi quen thuộc như: Bắt chước, xếp hình, tìm hình giống nhau, ghép chữ, lắp ghép hình,…là những trò chơi đơn giản mà cha mẹ có thể chơi chung với con trong những giờ rảnh rỗi cuối tuần hoặc trong thời gian nghỉ dịch để giúp phát triển khả năng suy luận của bé

Bắt chước

Bằng cách bắt chước các âm thanh hoặc chuyển động khác nhau của một số nhân vật hoặc động vật nhất định, con bạn sẽ phát triển khả năng liên kết mọi thứ. Trong trò chơi này, bé có thể bắt chước các nhân vật trong phim hoạt hình yêu thích của mình, loài động vật khác nhau hoặc thậm chí một người nào đó trong gia đình.

Xếp hình

Đây thực sự là trò chơi giáo dục tuyệt vời cho trẻ. Chúng không chỉ thú vị mà còn có thể giúp cải thiện kỹ năng suy luận lẫn tư duy logic của trẻ. Trẻ cũng rèn luyện được trí tưởng tượng, tính kiên trì và sự tập trung để hoàn thành trò chơi. Ảnh: Edureview.

Cờ vua

Đây là một trong những trò chơi tốt nhất để giúp phát triển khả năng suy luận vì nó liên kết chặt chẽ với kỹ năng này. Khi trẻ chơi cờ vua, chúng rèn luyện được cách tư duy, cải thiện trí nhớ, sự tập trung, hành động nhạy bén và kỹ năng giải quyết vấn đề. Vì vậy, khi có thời gian rảnh, cha mẹ nên chơi cờ vua cùng con. Ngoài việc mang lại cho con niềm vui sau mỗi giờ học, bạn sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng suy luận của mình.

Ghép chữ

Bạn có thể chơi trò chơi này với những trẻ đã biết đọc và biết viết. Khi chơi, trẻ sẽ dần dần cải thiện tốc độ suy luận, tư duy tự động và vốn từ vựng của mình. Trò chơi này cũng giúp trẻ học từ mới và cải thiện chính tả. Ảnh: Gamesver.

Tìm hình giống nhau

Đây là trò chơi khác sẽ giúp phát triển kỹ năng suy luận suy luận ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều phiên bản của trò chơi này để trẻ khám phá hình dạng, màu sắc, hoa văn, kích thước của đồ vật khi chơi. Điều này giúp trẻ nhận biết đa dạng hơn, phát triển khả năng lập luận, ghi nhớ và sự chú ý. Ảnh: Teachwire.

Lắp ghép hình

Với dạng trò chơi này, các bé sẽ rèn luyện trí tư duy logic thông qua các hình ảnh cùng khái niệm mới như cao/ thấp hơn hay nhiều/ ít hơn. Trò chơi lắp ghép không chỉ phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ, mà còn giúp bé học được cách sắp xếp sự việc và giải quyết vấn đề logic. Cha mẹ hãy chơi cùng bé, đặt ra thử thách cho con như dùng các khối đồ chơi ghép thành tòa nhà hai tầng hay tòa tháp đôi. Khi hoàn thành được thử thách, trẻ sẽ rất vui và hào hứng hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.