Thương hiệu “Bông Bạch Tuyết” một thời vang bóng đã bị phát mãi
Thông Tin Doanh Nghiệp

Thương hiệu “Bông Bạch Tuyết” một thời vang bóng đã bị phát mãi

Trong tháng 5 vừa qua, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất (đất thuê 50 năm thanh toán tiền 1 lần) và toàn bộ quyền sở hữu công trình, nhà xưởng trên đất tại lô B52-53-54/I đường 2E, KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh TP.HCM thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Bông Bạch Tuyết với giá khởi điểm tài sản đấu giá là 86,21 tỷ đồng,.

Kể từ khi trở lại sàn chứng khoán sau gần một thập kỷ, cổ phiếu Bông Bạch Tuyết (BBT) đã trở thành “hiện tượng” với chuỗi 7 phiên tăng trần liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch 20/6, thị giá BBT dừng tại 7.100 đồng, tương ứng vốn hóa thị trường 48,56 tỷ đồng.

>>> Làm sao để trở thành doanh nhân thành công?

Ngày 9/7 tới đây, Bông Bạch Tuyết sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2018. Theo tài liệu được công bố, công ty sẽ tập trung cho mảng sản xuất các sản phẩm phục vụ cho chăm sóc cá nhân ở 2 khu vực: Tiêu dùng thiết yếu và y tế; Phân chia thị trường nắm giữ để củng cố và phát triển bao gồm GT, ETC, OTC, MT, Sale Online, Export.

cong ty

Trong năm 2018, Bông Bạch Tuyết dự kiến tiêu thụ 652 tấn bông với doanh thu đạt 113 tỷ đồng, tăng 15% so với năm trước đó. Lợi nhuận trước thuế dự kiến 16 tỷ đồng, tăng 15% (không tính dự án Nguyễn Văn Săng). Tuy vậy, lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch chỉ đạt 12,8 tỷ đồng, giảm 10% do hết được chuyển lỗ nên phải đóng đúng thuế theo quy định.

Tính đến tháng 10/2017, số dư công nợ tồn động phải trả của Bông Bạch Tuyết là 40 tỷ đồng (trong đó nợ gốc là 500 triệu đồng, còn lại là nợ lãi trong bản án của CTCP Bibica, Maritime Bank, Công ty Xăng dầu Phong Quân và lãi chậm trả tiền nộp Ngân sách Nhà nước).

Hiện tại, tình hình các chủ nợ thông qua cơ quan thi hành án ngày càng gia tăng áp lực, đặc biệt Maritime Bank đã đề nghị và cơ quan thi hành án đã ra quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản. Cơ quan thi hành án hiện đã kê biên tài sản và có thông báo đưa ra bán đấu giá.

bach tuyet

Cụ thể, trong tháng 5 vừa qua, Cục thi hành án dân sự TP.HCM đã thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất (đất thuê 50 năm thanh toán tiền 1 lần) và toàn bộ quyền sở hữu công trình, nhà xưởng trên đất tại lô B52-53-54/I đường 2E, KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh TP.HCM thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Bông Bạch Tuyết với giá khởi điểm tài sản đấu giá là 86,21 tỷ đồng,.

Tuy nhiên, Bông Bạch Tuyết cho biết đang tích cực sắp xếp làm việc với Maritime Bank để có phương án hài hòa nhất, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu của thủ tục kê biên, phát mãi để không đe dọa đến tình hình sản xuất kinh doanh, sẵn sàng đối mặt và xử lý để ổn định tâm lý người lao động, gửi văn bản đến cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.