Thời đại của công nghệ Cobots lên ngôi
Công Nghệ

Thời đại của công nghệ Cobots lên ngôi

Cobot là những cánh tay robot tự động sử dụng trong các nhà máy. Theo dự đoán của các công ty phân tích, thị trường tự động hóa Việt Nam sẽ đạt trị giá 184,5 triệu USD vào năm 2021.

Tốc độ tăng trưởng tự động hóa nhanh chóng là nhờ việc ứng dụng các công nghệ mới, trong đó có robot và các dây chuyền sản xuất tự động trong các nhà máy. Bên cạnh loại robot truyền thống dùng trong công nghiệp, vài năm trở lại đây, thị trường robot trên thế giới xuất hiện một công nghệ mới với tên gọi robot hợp tác (cobot).

tech

Được thiết kế một cách gọn nhẹ, chắc chắn và linh hoạt cobots có khả năng làm việc trong không gian nhỏ và ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau. So với robot công nghiệp truyền thống, cobots có giá rẻ hơn và chi phí thiết lập cũng ít hơn.

robot

Với những tính năng an toàn sẵn có, người lao động có thể làm việc với cobots ở cự li gần một cách an toàn mà không phải lắp đặt hàng rào an toàn. Đây là yếu tố giúp các doanh nghiệp ở mọi quy mô tiếp cận với quá trình tự động hóa. Tại Việt Nam, cobots được triển khai trong những ngành công nghiệp như ô tô, điện tử, dệt may, giày dép và công nghiệp chế biến thực phẩm.

cobot

Theo Bà Shermine Gotfredsen, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương của Universal Robots, nhu cầu về Cobot đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam. Đây là thời điểm các doanh nghiệp nhận thức ngày một rõ hơn tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ tiên tiến và robot để duy trì lợi thế cạnh tranh. Universal Robots hiện đang dẫn đầu trên thế giới về cobots với thị phần toàn cầu đạt 58%, hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh cộng lại.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.