Tại sao có iPhone 8 mà không có iPhone 9?
Công Nghệ

Tại sao có iPhone 8 mà không có iPhone 9?

Tất cả những gì chúng ta nhận được tại sự kiện ra mắt iPhone rạng sáng 13/9 vừa qua là sự thiếu vắng của cái tên iPhone 9.

iphone8

Vào năm ngoái, Apple đã bỏ qua tên gọi iPhone 9 để tiến thẳng lên iPhone X cho phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone, bên cạnh các cái tên iPhone 8 và 8 Plus. Nhiều người kỳ vọng iPhone 9 sẽ được ra mắt trong năm nay, ít nhất áp dụng cho iPhone giá rẻ nhất. Nhưng cuối cùng thiết bị này lại được mang tên gọi iPhone Xr. Câu hỏi đặt ra là tại sao như vậy?

iphone8plus

Quay trở lại vào năm ngoái khi iPhone 8 và 8 Plus ra mắt. Thành thật mà nói, chúng có lẽ nên được gọi là iPhone 7s và 7s Plus tương ứng bởi đó chỉ đơn giản là sự nâng cấp về tính năng, bao gồm sạc không dây, so với loạt iPhone 7 trước đó. Tuy nhiên Apple lại có một vài con số để hãng có thể thực hiện theo ý muốn của mình.

Đó là bởi vì năm ngoái đã có iPhone X, điều mà Apple đề cập với tên gọi phát âm iPhone Ten. Vấn đề là không ai thực sự gọi nó là “iPhone Ten” mà hầu hết gọi là “iPhone EX”. Vì vậy, điều đó dẫn đến một chút nhầm lẫn cho việc đặt tên sản phẩm mà hầu hết mọi người nghĩ đến. Nhìn vào iPhone X, có thể nhìn thấy lý do tại sao cái tên iPhone 9 không thể tồn tại.

Tại sao có iPhone X?

iPhone X hoặc 10 được giới thiệu cùng với iPhone 8 vì một lý do rõ ràng: Năm 2017 là kỷ niệm 10 năm iPhone đầu tiên được Steve Jobs ra mắt (vào tháng 1/2007) và chính thức phát hành vào nửa cuối của năm đó.

Nhưng iPhone X cũng đại diện cho một khởi đầu mới cho iPhone. Nó sở hữu một thiết kế mới mẻ để làm nền tảng cho các thiết bị năm nay, bao gồm notch ở trên cùng của màn hình và viền mỏng xung quanh. Đó là lựa chọn mà iPhone sẽ hướng đến trong tương lai.

iphonex

Bên cạnh đó, iPhone X cũng khai tử nút Home truyền thống để thay thế bằng Face ID. Trong khi iPhone 7 và 8 sẽ vẫn có sẵn vào năm 2019 thì thông điệp thật rõ ràng: Face ID là con đường phía trước cho Apple.

iPhone X được xem là đại diện cho tương lai của iPhone, vì vậy không chỉ các điện thoại tương lai của hãng dựa vào thiết kế iPhone X mà nó cũng sẽ được đặt tên dựa vào sản phẩm này. Và đó là lý do tại sao không có iPhone 9.

Nếu muốn xem xét việc mua một điện thoại kế thừa cho iPhone 8, thay vì tìm iPhone 9 thì cái bạn cần đó chính là iPhone Xr mới.

event

Có một lưu ý cuối cùng đó là Apple không phải là công ty duy nhất “quay lưng” với con số 9, bởi đôi khi con số này được coi là không may mắn ở một số quốc gia, hoặc bởi vì các công ty muốn tạo ra một sự khởi đầu mới cho sản phẩm của họ. Nếu ai còn nhớ Microsoft, công ty đã bỏ qua Windows 9 để tiến thẳng lên Windows 10.

Xem thêm: Iphone X – Sản phẩm bán chạy nhất của Apple

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.