Sử dụng công nghệ cao để chống gian lận thi cử
Giáo Dục

Sử dụng công nghệ cao để chống gian lận thi cử

Sáng 22/6, tại Hội nghị triển khai công tác coi thi THPT quốc gia 2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 là khoảng thời gian giữa các môn thi tổ hợp rút ngắn từ 20 phút xuống còn 10 phút, người làm công tác coi thi phải đăng ký chữ ký mẫu…

Các trưởng điểm thi, giám thị coi thi đã được Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn cách nhận biết thí sinh có biểu hiện bất thường, gian lận sử dụng công nghệ cao trong quá trình làm bài thi.

de

Thượng tá Hà Thị Hằng, Phó trưởng phòng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50), Công an thành phố Hà Nội cho biết: do các thiết bị có kích thước quá nhỏ, người dùng có thể dễ dàng cất giấu trong người, quần áo, dụng cụ được phép mang vào phòng thi hoặc được thiết kế ngụy trang giống các vật dụng thông thường như móc khóa, thẻ ATM, máy tính… nên khó phát hiện. Vì vậy, các giám thị coi thi phải làm việc nghiêm túc, quan sát kỹ.

>>> Tuyên truyền học sinh – sinh viên không tham gia “Hội Thánh đức chúa trời”

Rút kinh nghiệm từ sự cố hi hữu lọt đề thi ở kỳ thi vào lớp 10 vừa qua, trong kỳ thi THPT quốc gia bắt đầu từ ngày 25/6, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trưởng điểm thi phải tập huấn nghiêm túc tới các cán bộ coi thi, tăng cường đội ngũ thanh tra, giám sát chéo theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

THI

“Kỳ thi này, mỗi thí sinh cũng chính là một cán bộ coi thi vì các em dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào đại học nên cần đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó, trong mỗi phòng thi, bên cạnh giáo viên phổ thông thì có sự tham gia của giáo viên các trường đại học”- ông Chử Xuân Dũng cho biết.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Hà Nội có gần 80.000 thí sinh tham dự, được bố trí tại 123 điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với 10 trường đại học trên địa bàn thành phố huy động trên 9.000 người tham gia coi thi, trong đó có 3.900 cán bộ, giảng viên các trường đại học.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.