Quốc gia nào đã mở cửa đón khách du lịch?
Du Lịch

Quốc gia nào đã mở cửa đón khách du lịch?

Theo thông tin mới nhất thì các quốc gia như: Thái Lan, Campuchia, Maldives, Na Uy, Anh,… đã công bố mở cửa đón du khách quốc tế và bỏ chứng nhận âm tính Covid-19 cũng như không còn bất kỳ hạn chế nào khi nhập cảnh. Đây là tín hiệu tuyệt vời cho du lịch quốc tế sau 2 năm dịch covid hoành hành.

Campuchia

Ngày 17/3, Bộ Y tế Campuchia thông báo miễn xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19, dù là PCR hay test nhanh. Nhưng Bộ vẫn khuyến khích người nhập cảnh tự test. Quy định áp dụng với khách tiêm đủ hai mũi vaccine. Những người chưa tiêm hoặc chưa đủ mũi vẫn bắt buộc cách ly 14 ngày tại một cơ sở do chính phủ chỉ định.

Thái Lan

Kiattiphum Wongrajit, Thư ký thường trực Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, cho biết sẽ có nới lỏng quy định với khách du lịch đến Thái Lan từ 1/4. Một trong số đó là bỏ quy định xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh với du khách đến theo chương trình Test & Go. Khách chỉ cần làm xét nghiệm khi nhập cảnh và test nhanh vào ngày thứ năm. Giá trị bảo hiểm bắt buộc mà du khách cần mua giảm từ 50.000 USD xuống 10.000 USD.

Abu Dhabi

Du khách tiêm đủ hai mũi đến Abu Dhabi, UAE không cần xét nghiệm trước ngày khởi hành, và được test PCR miễn phí khi hạ cánh. Du khách cần cập nhật chứng nhận tiêm chủng trên app Alhosn để vào các trung tâm thương mại, nhà hàng…

Maldives

Hiện tại, du khách tiêm hay chưa khi nhập cảnh Maldives đều không cần trình kết quả âm tính Covid-19. Tuy nhiên, du khách vẫn phải hoàn thành khai báo sức khỏe du lịch trong 48 giờ trước khi bay. Chính phủ cũng khuyến khích khách xét nghiệm PCR trong ngày thứ ba hoặc năm sau khi nhập cảnh.

Jordan

Khách đến Jordan từ tháng 3 cũng không cần xét nghiệm PCR trước khi đến và khi nhập cảnh. Tuy nhiên, họ vẫn phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội khi ngồi phương tiện công cộng và ở không gian ngoài trời.

Anh

Tại châu Âu, nhiều quốc gia đã thiết lập lại các điều kiện nhập cảnh như trước dịch. Từ 4h ngày 18/3 (giờ địa phương), Anh không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi nhập cảnh, không cần điền tờ khai nhập cảnh và không cần cách ly. Quy định mới này được áp dụng với tất cả, không phân biệt người đã tiêm hay chưa.

Na Uy

Mọi yêu cầu về phòng chống dịch khi nhập cảnh Na Uy đều được gỡ bỏ. Mọi người không cần đeo khẩu trang, quy tắc về giãn cách xã hội cũng đã được dỡ bỏ. Các quán bar, nhà hàng và viện bảo tàng đều mở cửa và bạn có thể tham dự tất cả các loại sự kiện, chẳng hạn như hòa nhạc và hội nghị.

Iceland

Iceland cũng không còn yêu cầu phòng dịch từ 25/2. Quốc gia này không yêu cầu xuất trình giấy xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay, tại sân bay hay cách ly cũng như chứng nhận tiêm chủng.

Canada

Chính phủ Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ. Chính sách này có hiệu lực trước ngày 1/4.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.