Những tiết lộ của cựu nhân viên nhà hàng khiến bạn nổi da gà
Du Lịch

Những tiết lộ của cựu nhân viên nhà hàng khiến bạn nổi da gà

Đá xay trong các loại nước uống có lượng vi khuẩn ngang với khu vực toilet hay đừng bao giờ gọi món ăn chỉ có 1-2 thành phần.

Diễn đàn Reddit tổng hợp lại những ý kiến đóng góp của các cựu nhân viên nhà hàng sau khi nghỉ việc về chính những trải nghiệm thật của họ. Những lời tiết lộ này có thể khiến nhiều người bất ngờ.

Cảnh giác với soda và nước đá. Theo một số nghiên cứu, lượng vi khuẩn trong nước đá ở các cửa hàng McDonald’s, Burger King, KFC, và thậm chí Starbucks nhiều bằng lượng vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của chính các chuỗi này. Lý do là các máy làm đá thường hiếm khi được làm sạch.

soda

Một cựu nhân viên tiệm sandwich tiết lộ, người này từng phải làm salad cá ngừ rất nhiều lần. Khi làm đúng chuẩn, cá ngừ sẽ được bán cho thực khách như bình thường. Còn khi làm không đạt yêu cầu, chúng lập tức được thêm nước sốt với cần tây, hành tây và một số loại nguyên liệu bí mật khác để làm thành súp.

salad

Một số nhân viên McDonald cho biết gà nướng và sandwich cá filet-o-fish là hai món ăn tồn kho rất lâu..

banh

Nếu bạn thấy một món gì đó trong menu mà trong mô tả chỉ có 1-2 thành phần thì không nên gọi. Bởi lẽ, chúng là một món ăn được tận dụng từ đồ thừa mà không qua chế biến nhiều. Một người phục vụ lấy tên tài khoản là anc6 tiết lộ, nhà hàng của anh ta có loại sandwich thịt lợn xé. Đó là phần thịt lợn thừa được đặt dôi ra để làm các món ăn khác. Do đó, phần ăn của bạn có thể làm từ nguyên liệu từ hôm trước hoặc tuần trước.

thit lon

Trái cây dùng cho cocktail: có tới 95% số các loại cam, chanh gần như không bao giờ được rửa sạch. Chúng được xử lý bằng bàn tay trần, không đi găng tay vệ sinh của người pha chế.

coctaik

Những quyển menu thường chỉ có khoảng 8 trang bởi đó là giới hạn phục vụ của các nhà hàng. Nếu có quá nhiều món ăn trong menu, khả năng cao là chúng đều không được làm tươi mà làm sẵn và hâm trong lò vi sóng.

Nếu bạn là một người ăn chay trường, nên cảnh giác với pizza chay. Bởi lẽ, chúng vẫn sử dụng một hàm lượng chất béo động vật trong nước sốt.

pizza
Một người từng làm việc trong cửa hàng Nhật Bản tiết lộ, trong menu của họ có loại gỏi cuốn Volcano giá 7,25 USD và cuốn California giá 3,75 USD. Nhưng thực chất, gỏi cuốn Volcano chỉ là loại gỏi cuốn Cali cắt thành hình tam giác, thêm nước sốt cay và thêm lượng cá rất nhỏ giá trị 10 cent. Nhưng giá trị của nó đã tăng lên gần gấp đôi.

goi

Các loại súp không bao giờ được làm lạnh đúng cách như bạn nghĩ, nhất là vào ban đêm. Do đó, hãy “cầu nguyện” để được ăn loại súp vừa được chế biến xong.

Đừng ăn bỏng ngô vào sáng sớm, nhất là suất đầu tiên trong ngày của nhà hàng. Bởi lẽ nó chính là phần bỏng thừa của đêm hôm trước và được làm ấm lại vào sáng nay. Đó là lý do chúng thường khá ỉu và không ngon.

cheese

Bất kỳ loại phô mai nhúng (cheese dip), cho dù có tên gọi mỹ miều thế nào thì về cơ bản, chúng cũng được tạo thành bởi 95% bơ và cùng một phô mai kem.

Trên thực tế, các nhà hàng đều khá sạch và an toàn nhưng chính những thói quen hàng ngày của người đầu bếp đã khiến chúng dính bụi bẩn nhiều hơn, như thói quen không rửa tay, không đi găng tay, đổ mồ hôi quá nhiều và vô tình rơi xuống đồ ăn hay bị ho, hắt hơi khi nấu bếp mà không đeo khẩu trang…

 

Xem thêm: Đến Phong Nha – Quảng Bình khám phá Chày Lập FarmStay

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.