Những hành động xấu xí khi đi máy bay
Du Lịch

Những hành động xấu xí khi đi máy bay

Những hành động xấu xí khi đi máy bay

Theo một thống kê của công ty lữ hành trực tuyến Expedia thì khi đi máy bay có những kiểu hành động xấu xí của các hành khách kế bên khiến hành khách cảm thấy vô cùng khó chịu. Trong đó, tiêu biểu nhất là: Đá chân/rung chân vào ghế trước, để trẻ con quấy khóc, nói quá nhiều/làm ồn, chiếm chỗ để tay quá nhiều, mang nhiều hành lý,….thậm chí là có mùi cơ thể khó chịu.

1. Đá chân/rung chân vào ghế trước

Theo khảo sát của Expedia, có tới 67% hành khách từng ít nhất một lần bị đạp/đá chân vào ghế. Không gian chật hẹp trên máy bay vốn đã thiếu thoải mái, nhưng không vì thế mà bạn có thể liên tiếp đá chân vào ghế của người ngồi trước. Đây được xem là hành vi bất lịch sự “phổ biến” nhất.

2. Để trẻ con quấy khóc

Sự thật là nhiều phụ huynh mang theo con nhỏ trên các chuyến bay và để mặc cho chúng nghịch ngợm, la hét, còn mình thì… lăn ra ngủ. Dù có thể hiểu được cho sự tinh nghịch, hiếu động của con trẻ đi chăng nữa, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nghe chúng khóc lóc, la hét bên tai hay quấy rầy mọi người xung quanh.

3. Mùi cơ thể

Mùi hương là vấn đề nhạy cảm với nhiều người. Đây cũng là 1 trong những lý do khiến nhiều khách đi máy bay cảm thấy khó chịu. Thậm chí hãng hàng không American Airlines còn ra quy định từ chối chở một hành khách (hoặc lôi ai đó ra khỏi máy bay) nếu người này có mùi kinh khủng.

4. Để nhạc quá to

Nghe nhạc trên máy bay chắc chắn bạn phải đeo tai nghe! Và đừng để volume quá to, nếu bạn đeo tai nghe mà những người xung quanh vẫn nghe được âm thanh phát ra thì chẳng khác nào không đeo, việc đó còn gây phiền phức hơn.

5. Say xỉn

Hầu như chúng ta đều rất ái ngại nếu phải đi cùng chuyến bay với người say xỉn. Vì sẽ khó có thể đoán được vị khách đó sẽ có những hành vi mất kiểm soát nào. Chưa kể, người say xỉn khi đi máy bay có sức đề kháng thấp hơn, dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ.

6. Nói quá nhiều/làm ồn

Hãy kiểm soát âm lượng của bản thân khi nói chuyện trên máy bay để không ảnh hưởng tới những người xung quanh. Và nếu người bên cạnh không tỏ ra thiện chí hồi đáp khi được hỏi chuyện, đừng tiếp tục bắt chuyện, vì ai cũng muốn được “yên ổn” khi đi máy bay.

7. Mang quá nhiều hành lý

Việc mang quá nhiều đồ và chiếm chỗ trên ngăn đựng hành lý sẽ khiến người xung quanh không có chỗ để. Ngoài ra còn khiến cho thủ tục lên/xuống máy bay mất nhiều thời gian hơn, ảnh hưởng tới những người đi sau. Những lúc như vậy, bạn nên lịch sự để gọn đồ đạc của mình xuống dưới chân hay tìm khoang còn trống để cất đồ, và cố gắng thao tác nhanh nhất có thể.

8. Chiếm chỗ để tay quá nhiều

Dù ngồi ghế giữa hay ghế ngoài thì hãy chú ý tới khu vực để tay, có thể thoả thuận trước với người bên cạnh nếu có nhu cầu “chiếm chỗ” (khi ngủ).

9. Ngả ghế quá trớn

37% hành khách cho biết họ cảm thấy thật phiền toái khi máy bay vừa cất cánh và người ngồi đằng trước ngay lập tức ngả ghế ra sau quá thấp. Sẽ thật khó để dùng bữa khi chiếc ghế đằng trước ngả ngay sát mặt và làm bạn không thể cúi xuống. Đây là phép lịch sự tối thiểu, xin để ý đến người xung quanh.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.