Những điều ít người biết về Rome, Italia
Du Lịch

Những điều ít người biết về Rome, Italia

Những điều ít người biết về Rome, Italia

Rome của Italia sở hữu khoảng 2.500 đài phun nước uống được. Hàng năm thành phố này đón khoảng 1 triệu USD tiền xu ở đài nước Trevi. Số tiền này được ban quản lý được trao cho tổ chức từ thiện….là những điều du khách ít biết về Rome mặc dù đã được đi du lịch Italia hoặc biết qua về thành phố nổi tiếng này.

Rome được mệnh danh là thành phố vĩnh cửu với lịch sử kéo dài hàng thiên niên kỷ. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 9 triệu lượt du khách tuy nhiên không phải ai cũng biết được 10 điều dưới đây.

Trong thời cổ đại, bán đảo Italy có nhiều nền văn hóa khác nhau. Khi đế chế La Mã sụp đổ, bán đảo được chia thành nhiều thành phố và hầu hết trong đó đều xung đột với nhau. Italy đã không trở thành một quốc gia thống nhất cho đến cuối thế kỷ 19, và Rome được sáp nhập năm 1870. Năm khai sinh thật của thành phố là năm 753 trước CN, khiến thành phố lớn hơn Italy 2.500 tuổi.

Có khoảng 90% thành phố La Mã cổ đại chưa được khai quật và chôn sâu 9 m dưới những con đường hiện đại ngày nay. Tất cả có thể không bao giờ được hiện diện dưới ánh mặt trời vì vấn đề nhà ở dân cư. Thành phố đã khai quật và mở một số điểm tham quan dưới lòng đất để phục vụ du khách.

Thành phố có khoảng 2.500 đài phun nước công cộng, hầu hết đều sạch và có thể uống được. Những du khách tới đây được khuyến khích nên nếm thử dòng nước miễn phí này.

Ở thành phố có một truyền thống lâu đời là ném một đồng xu vào đài phun nước Trevi (Fotana di Trevi), để thực hiện ước nguyện quay lại Rome một lần nữa. Mỗi ngày, tổ chức từ thiện Công giáo Caritas có thể thu thập 3.000 USD từ đây cho những công dân có thu nhập thấp của thành phố.

Theo ước tính, Rome là nhà của khoảng 300.000 con mèo và chúng được đi lại tự do. Những người yêu mèo có thể tìm thấy chúng ở khắp nơi trong thành phố, ngay cả trong các di tích cổ, nhiều nhất là ở quảng trường Largo di Torre Argentina. Một điều luật quy định rằng, ở bất cứ đâu trong thành phố, nếu có từ 5 con mèo sống cùng nhau, chúng sẽ không bị xua đuổi.

Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome thực chất nói về hệ thống đường cao tốc, đường bộ xuất phát từ Cột mốc vàng (Milliarium Aureum). Những con đường trước đây được xây dựng để đoàn quân di chuyển dễ dàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương. Milliarium Aureum cũng là cột mốc số 0 để đo khoảng cách đến mọi nơi trong đế quốc.

Đền Pantheon được sử dụng liên tục từ khi xây dựng vào năm 126 sau công nguyên. Trong nhiều thế kỷ, Pantheon đã được tu sửa nhiều lần nhưng cấu trúc cơ bản vẫn không thay đổi. Sau gần 2 thiên niên kỷ, đền vẫn sở hữu mái vòm lớn nhất thế giới được làm bằng bê tông, không cốt thép.

Lối đi bí mật Passetto di Borgo xuất hiện trong tiểu thuyết “Thiên thần và ác quỷ” của Dan Brown thực sự tồn tại. Nhiều Giáo hoàng đã sử dụng lối đi này, từ lâu đài Sant’Angelo trong các cuộc tấn công vào thành phố Vantican. Hiện nay, Sant’Angelo có một bảo tàng và một phần của lối đi sẽ được tham quan trong những ngày nhất định.

Ở Rome có hơn 900 nhà thờ, nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác. Các tòa nhà lịch sử là điểm thu hút khách du lịch. Vào năm Thánh lòng thương xót 2016, có khoảng 20 triệu khách du lịch, những người hành hương đã tới thăm thành phố.

Nội tạng là món ăn phổ biến ở Rome. Trước đây, phần ngon nhất của các con vật lấy thịt đều được bán cho các quý tộc, giáo sĩ, thương nhân, binh lính. Người nghèo chỉ có thể mua được ruột của chúng. Từ đó các món ăn sáng tạo với ruột bê, thận và não cừu được ra đời và xuất hiện ở nhiều nhà hàng trong thành phố.

Mỳ spaghetti thịt viên không phổ biến ở thành phố này, món ăn thực chất được phát minh bởi những người Italy nhập cư Mỹ vào năm 1900. Vì vậy, du khách có thể thử các món mì khác như spaghetti alla carbonara (mì nấu phô mai, thịt lợn và hạt tiêu đen) hay bucatini all’amatriciana (mì cùng sốt cà chua, ớt đỏ, phô mai, thịt lợn

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.