Muốn du lịch vui thì đừng lập kế hoạch
Du Lịch

Muốn du lịch vui thì đừng lập kế hoạch

Muốn du lịch vui thì đừng lập kế hoạch

Mấy ngày nắng nóng này, chỉ ước được tạm gác công việc và xách va li đi du lịch. Bạn đang trong toà cao ốc với điều hoà bật ở khoảng 26 độ C mát mẻ, nhưng nhiêu đó thôi chưa đủ để bạn thoả mãn thói ưa tận hưởng và sự hèn nhát đối với thời tiết như đang muốn hét vào mặt bạn từng pha nắng nóng đến hao gầy.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, gió thổi hiu hiu… Mọi thứ thật hoàn hảo, nhìn thật xa về phía chân trời và tiếng sóng biển đã đưa bạn vào giấc ngủ từ khi nào. Đấy, đời chỉ cần thế thôi chứ cao xa gì.

Nhưng, đấy chỉ là bãi biển trong tiềm thức

Còn sự thật? Một mét vuông chắc phải có 4 – 5 hộ gia đình chen chúc, tiếng trẻ con quấy khóc, tiếng cãi vã giữa cặp đôi trẻ nào đó khiến bạn mệt mỏi và hoang mang tột độ. Nói tóm lại, khi ngồi vẽ kế hoạch du lịch với nhau, chuyến đi hiện lên sao mà thú vị thế, toàn tiếng cười và sự tinh tươm chỉnh tề. Cho tới khi máy bay bắt đầu cất cánh, cuộc vui giảm nửa phần, và đến lúc bạn đã yên vị nơi bãi biển nào đó, thật tiếc, niềm vui trở nên thật xa xỉ.

Tôi dám chắc, nhiều chị em đang đọc bài viết này từng cảm thấy thất vọng tràn trề sau nhiều tháng trời chuẩn bị: Địa danh như cái trò lừa đảo, bị nhốt trong resort tồi tàn vài ba hôm liền nhưng không thể hoàn tiền nên đành chịu chết cắn răng.

Tuy nhiên, có một cách khác để bạn lại có chuyến đi dễ dàng vui vẻ hơn: Đặt phòng và dịch vụ cho một vài ngày đầu, khoảng thời gian còn lại là tự phát.

Bớt vẽ ra kế hoạch không có nghĩa là mọi thứ sẽ hỗn loạn

Nhìn chung, chị em thường hay lo xa và chuẩn bị trước cho những chuyến đi dài ngày. Ai cũng cho rằng, mình thật khôn ngoan khi đặt trước phòng, khóa cứng lộ trình trước khi khởi hành vài tháng vì rẻ.

Vấn đề là, không thể biết trước chuyện gì sẽ xảy ra trong chuyến đi của bạn. Ví dụ, hẹn vài ba cô bạn làm một quệt Phú Yên, Nha Trang rồi kết thúc ở Đà Lạt. Tuy nhiên, tự dưng có xích mích gì đó và xảy ra hiện tượng tách đàn. Cứ rơi vào hoàn cảnh tương tự đi, bạn sẽ thề không bao giờ book cái gì xa như vậy nữa.

Nên nhớ, mục đích của du lịch là trải nghiệm, đừng tự trói buộc vào một lộ trình nhất định để rồi lạc lõng khi nó chẳng may không diễn ra như dự kiến.

Hãy linh động trong mọi tình huống

Để có thể chủ động đi du lịch theo kiểu tùy hứng, nhẹ đầu, điều đầu tiên bạn cần là 1 chiếc smartphone có dung lượng pin tốt với kết nối internet (đặc biệt chú ý chi phí data roaming nếu ra nước ngoài).

Cài sẵn một số ứng dụng như Orbitz, Hostelworld hoặc Airbnb để có phòng nghỉ giá cả hợp lý. Chịu khó “vọc” Google Maps hoặc ứng dụng có tên Rome2Rio để biết đường hoặc loại phương tiện đưa bạn đến nơi đã định. Đừng ngần ngại đi loanh quanh để hỏi chuyện dân địa phương về việc nên đi đâu hay ăn gì, đây chính là nguồn thông tin rất đáng để tham khảo.

Tin chúng tôi đi, bạn sẽ không thích đi bằng lịch trình của người khác đâu, cảm giác chẳng hề trọn vẹn tí nào. Ngược lại, một chút xáo trộn sẽ cho bạn nhiều ký ức về chuyến đi hơn. Ai trong chúng ta mà chẳng thích sự bất ngờ? Trừ khi bạn tặng tôi thêm một em bé khóc không ngừng nghỉ.

Chẳng tội gì không thử một lần đi chơi bằng bản năng

Nếu nơi bạn đến cần phải theo tour đặc biệt, ở khách sạn riêng thì OK, cứ làm như vậy. Còn làm theo phương án nhắc đến ở trên, hãy ở bất cứ đâu, bay bất cứ chuyến nào bạn muốn, nhớ chừa ra vài ngày trống cho chính bản thân mình.

Đối với chuyến đi kéo dài 1 – 2 tuần, hãy đặt phòng khách sạn, dịch vụ cho vài ngày đầu và ngày cuối. Sau 2 – 3 ngày đầu tiên, bạn sẽ mường tượng ra được mình muốn gì hay cần khám phá nơi nào đó. Tóm lại, những ngày trống trong chuyến du lịch là điều cần thiết để cảm thấy thoải mái và tự do hơn.

Và chuyến đi của bạn sẽ không hẳn chỉ mãi dính liền với đống tài liệu cùng lịch trình cứng nhắc. Đi chơi mà, thoải mái tí đi!

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.