Máy bay không người lái có thể bay liên tục 13 giờ của Kalashnikov
Thiệt Bị Điện Tử

Máy bay không người lái có thể bay liên tục 13 giờ của Kalashnikov

Nhà sản xuất cho biết, mẫu máy bay không người lái mới này có thể bay liên tục hơn 13 tiếng, phạm vi bay tối đa trên 1000 km.

zala

Tại diễn đàn quân sự quốc tế “Army-2018”, ZALA AERO – công ty con của tập đoàn “Kalashnikov” đã giới thiệu tới công chúng mẫu máy bay không người lái mới nhất của họ mang tên ZALA 421-16E5V2.

may bay

Nhà sản xuất cho biết, mẫu UAV mới này có thể bay liên tục hơn 13 tiếng, phạm vi bay tối đa trên 1000 km. Thiết bị này có thiết kế công thái học, bảo trì đơn giản và khối lượng chỉ khoảng 30 kg – nhẹ nhất trong số các UAV cùng loại.

Tải có ích tối đa mà ZALA 421-16E5V2 mang được là 5 kg – tương đương với khoảng 6 chiếc máy ảnh. Khi đó, chiếc UAV sẽ có thể làm nhiệm vụ quan sát trên độ cao 5 km mà không cần phải tiếp đất.

canh

Ngoài ra, mẫu máy bay không người lái mới này còn được trang bị hệ thống quét laser. Nhờ vậy mà nó có thể thực hiện nhiệm vụ phân tích các đặc điểm của địa thế, tìm kiếm vật thể ẩn hoặc so sánh sự biến đổi địa hình.

Hệ thống thông tin của ZALA 421-16E5V2 được tự động hóa hoàn toàn. Điều này cho phép nó thực hiện trinh sát chụp ảnh mặt đất, theo dõi trên không (cả ở chế độ hồng ngoại), thu thập dữ liệu vô tuyến hoặc truyền phát video và âm thanh,… bất kể ngày đêm mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Xem thêm: Các game thủ sẽ không còn mệt mỏi vì giờ đã có ghế AutoFull Gaming Chair!

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.