Làm thế nào để tặng quà – nhận quà đúng cách?
Quà Tặng

Làm thế nào để tặng quà – nhận quà đúng cách?

Quà tặng được xem như là một giải pháp để thể hiện tình cảm của mình với ai đó, chúng ta thường tặng quà như để bày tỏ tấm lòng và sự quan tâm của mình. Và mặc dù mỗi món quà mang 1 ý nghĩa riêng của nó, nhưng cũng cần một lời chúng thật cảm động để nói lên nỗi lòng và dĩ nhiên là nói lên ý nghĩa món quà.

Tặng quà đúng cách?
Tặng quà và nhận quà đúng cách sẽ giúp cho cuộc sống của bạn thêm nhiều ý nghĩa. Khi tặng quà cho một người nào đó, giá trị của món quà mà bạn tặng sẽ không quan trọng bằng việc bạn đã nghĩ đến người đó và muốn làm những điều gì cho người đó. Một câu nói mà ta cần nhớ là: “Quà tặng không quan trọng bằng cách tặng” hay “cách cho hơn của đem cho” cũng tương tự như vậy.

Bạn cũng cần lưu ý, tặng phẩm quá rẻ, ý nghĩa không lớn, rất dễ khiến bị hiểu nhầm là bạn coi thường họ, đặc biệt là với những người có mối quan hệ không thân thiết. Nhưng nếu món quà tặng quá đắt tiền, lại khiến họ ngại, đặc biệt là với cấp trên, đồng nghiệp.

Khi một người nào đó nhận được một món quà, người đó cảm thấy vui, xúc động vì món quà đó, thì chắc chắn rằng bản thân của người mang tặng cũng sẽ cảm thấy rất vui. Những món quà đặc biệt là những thứ ta tặng cho gia đình và bạn bè của chúng ta vào các dịp lễ, ngày Tết hay các ngày quan trọng như Giáng Sinh, Sinh nhật, Valentine, 8-3, 20 tháng 10,… Những món quà này nên được lựa chọn với sự thận trọng đặc biệt.

Khi tặng quà, không nhất thiết cần phải chọn các loại quà quá đắt tiền để chứng tỏ rằng mình đã dành cho họ những tình cảm tốt đẹp nhất. Món quà sẽ trở nên ý nghĩa nếu như món quà đó thích hợp với người nhận, và người nhận sẽ cảm thấy thích thú với món quà ấy. Khi tặng cho nhau những món quà kỷ niệm, nên lựa chọn những món quà có ý nghĩa bất ngờ, ngộ nghĩnh. Những món quà ấy nên là những thứ… để lâu mà không cũ, không hư hỏng, có thể trưng bày được. Đôi khi bạn cũng cần phải quan tâm sâu sắc đến những nhu cầu thiết thực của người nhận.

Quà tặng chứa đựng tình cảm. Bất kì quà tặng nào đều thể hiện tình cảm đặc biệt của người được tặng, hoặc để cảm ơn, chúc mừng,hoặc là kính thầy, quý mến hoặc tình yêu…chính vì vậy, việc bạn chọn quà, bắt buộc phải xuất phát từ tình cảm của bản thân bạn và khiến người được tặng cảm nhận được tấm lòng của bạn cũng như món quà bạn tặng không phải tầm thường mà ngàn lần quý giá.

bame

Tặng quà kèm theo một tấm thiệp
Hãy viết một tấm thiệp để gửi kèm theo món quà tặng, tùy theo người nhận mà ta có thể viết nhiều cách khác nhau. Như quà tặng cha mẹ, thầy cô hay những người lớn hơn thì cần đầu tư cẩn thận chút xíu, để ý những từ ngữ, câu chữ mình viết ra; còn nếu là bạn bè thì… thoải mái, vui vẻ, hài hước có lẽ là hợp lý hơn. Chính những gì ta ghi trên các tấm thiệp ấy mới làm cho người nhận quà cảm thấy vui vẻ, và ghi nhớ.

Khi nhận quà thì thế nào?
Khi bạn được nhận một món quà, bạn nên đón nhận nó với sự nhiệt tình và thích thú, ngay cả khi những món quà ấy không phải là thứ mà bạn thích. Hãy nghĩ đến tình cảm của người tặng quà mà vui vẻ đón nhận. Dù sao thì những món quà không quan trọng bằng ý nghĩa và tình cảm đằng sau nó.

Câu nói “Cám ơn!” là câu đầu tiên mà bạn nên nói khi nhận một món quà. Sau đó, nói một điều gì theo lời lẽ riêng của mình để chứng tỏ là bạn đã rất vui khi nhận quà. Bất cứ điều gì chứng tỏ rằng bạn “hài lòng” và cám ơn thì đều đúng, đều nên làm. Không nên nghĩ đây là những câu nói khách sáo, xã giao. Chính những câu nói như vậy lại làm cho người tặng quà cảm thấy cũng… hài lòng.

Câu nói khi tặng quà cho người yêu:
Anh yêu em, đó là sự thật và anh nghĩ mình không phải nói gì nữa, vì chỉ 3 từ ấy thôi, anh nghĩ là em đã hiểu

Anh không thể sống thiếu em trong cuộc đời này, dù có khó khăn, vất vả anh cũng nguyện 1 lòng bên em, chung thủy và thương yêu em cả cuộc đời

Bây giờ anh chưa thể mua cho em những món quà xa xỉ đắt tiền, nhưng anh có 1 trái tim tràn ngập yêu thương muốn trao tặng em, hãy luôn bên anh và yêu anh nhé!

Sau này có già đi, vào ngày lễ tình nhân, anh vẫn sẽ tặng quà em như thế này em nhé! tình yêu của chúng mình sẽ không có biên giới cũng không có thời gian

Năm tháng qua đi, bụi thời gian sẽ xóa nhòa đi tất cả, nhưng thời gian cũng sẽ phải bất lực trước tình yêu anh dành cho em, anh sẽ chứng minh điều đó, hãy luôn yêu anh em nhé!

qua

Cảm ơn em người phụ nữ đã bên anh chăm sóc anh đến tận giờ phút này, anh luôn biết ơn cuộc đời đã cho anh có được em!

Chồng người ta có thể chúc vợ xinh đẹp trẻ trung, nhưng riêng anh, anh chỉ mong em mãi bên anh, mãi yêu anh để cho anh được yêu em, với anh em ngày nào cũng là đẹp nhất

Anh đã mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, anh tin chắc rằng em là người phụ nữ phù hợp để anh yêu, là mẹ của con anh, anh chỉ biết cảm ơn em và anh mãi yêu em

Nhìn chung, khi tặng quà thì về chất lượng của quà tặng mà nói, giá trị của nó không phải đo bằng số tiền nhiều hay ít, mà lấy ý nghĩa của nó để đo giá trị thực!

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.