Kính Seetroen: Cứu tinh cho những người bị say xe
Thiệt Bị Điện Tử

Kính Seetroen: Cứu tinh cho những người bị say xe

Chiếc kính này sẽ là vị cứu tinh cho các “thánh say xe” và mang lại một kì du lịch trọn vẹn, an toàn nhất.

say

Mùa hè là mùa của du lịch. Ai mà chẳng muốn được “đi trốn” cùng người thân và bạn bè trong những ngày nóng nực như hiện nay cơ chứ. Tuy nhiên, trước khi đến với những thiên đường nghỉ dưỡng tươi đẹp, bạn sẽ phải trải qua vài tiếng đồng hồ bó mình trên xe ô tô và đối diện với cơn ác mộng mang tên: Say xe . Đi du lịch thì thích thật đấy, nhưng chính vì những cơn đau đầu, chóng mặt do say xe đã khiến chuyến đi của nhiều người không còn được trọn vẹn.

Nắm bắt được tâm lý này, nhà sản xuất ô tô Pháp Citroen đã cho ra mắt bộ kính đeo mắt cực độc đáo, xóa tan những triệu chứng say xe đáng ghét. Bộ kính này có tên Seetroen và có thể giúp người dùng thích nghi với chuyển động của xe chỉ trong vài phút.

tau
Bộ kính 4 mắt 0 tròng Seetroen có thể giúp người dùng chống say xe hiệu quả.

Đại diện của Citroen cho biết: “Sau khi đeo kính khoảng 10 – 12 phút, chiếc kính của chúng tôi sẽ kích thích não bộ để điều chỉnh và đồng nhất cơ thể người dùng với chuyển động xe. Người dùng có thể thoải mái cố định mắt của mình, như đọc sách hay sử dụng smartphone chẳng hạn, mà không gặp khó khăn gì”.

Nếu bạn lo lắng về hình dáng kỳ lạ của Seetroen sẽ khiến mình trở nên “kém sang” thì đừng lo, tất cả đã nằm trong tính toán của nhà sản xuất này rồi. Sau khoảng thời gian 10 – 12 phút nêu trên, bạn có thể yên tâm tháo kính ra và tận hưởng hành trình của mình mà không phải bận tâm đến cơn say xe nữa.

kinh

Người dùng chỉ cần đeo kính từ 10 – 12 phút là đã bắt đầu có tác dụng.

Về phương diện khoa học, say xe xảy ra khi não bộ của bạn nhận được những tín hiệu chuyển động không đồng nhất giữa mắt và tai trong. Nói một cách dễ hiểu, khi xe di chuyển, tai của bạn ngay lập tức sẽ thích ứng với chuyển động này, còn mắt bạn thì chưa chắc. Ví dụ, nếu bạn nhìn ra ngoài cửa sổ, mắt bạn cũng sẽ “bắt sóng” chuyển động với xe và tai, hạn chế gây ra tình trạng hoa mắt chóng mặt. Ngược lại, nếu bạn cứ dán mắt vào smartphone, não bộ sẽ tiếp nhận 2 luồng tín hiệu xung đột giữa tai và mắt, khiến cho bạn say đứ đử luôn.

Hiểu rõ bản chất này, Citroen đã tích hợp một loại chất lỏng chuyên dụng vào khung và gọng kính. Loại chất lỏng này sẽ mô phỏng, điều chỉnh cũng như đồng nhất tín hiệu chuyển động giữa tai và mắt. Mặt khác, vì Seetroen là kính không tròng nên những thanh niên “bốn mắt” có thể vô tư sử dụng đè lên cặp kính cũ của mình.

>>> Cẩm nang bảo vệ laptop mùa giông bão

Loại chất lỏng bên trong gọng kính sẽ mô phỏng và đồng nhất tín hiệu chuyển động giữa tai và mắt.

xau

Hiện tại, Seetroen đang được bán trên website chính thức của Citroen với mức giá 115 USD (hơn 2,6 triệu đồng). Dù không phải là loại kính thời trang nhất trên thị trường hiện nay, nhưng đây sẽ là vị cứu tinh cho các “thánh say xe” và mang lại một kỳ du lịch trọn vẹn nhất.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.