Kinh nghiệm ở khách sạn an toàn khi du lịch mùa Covid
Du Lịch

Kinh nghiệm ở khách sạn an toàn khi du lịch mùa Covid

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã có nhiều lời khuyên dành cho du khách và gia đình khi du lịch mùa Covid hoặc vì lý do nào đó phải lưu trú tại khách sạn. Trong đó có những lời khuyên đó là khi ở trong phòng khách sạn nên mở cửa sổ và cửa ra vào nếu an toàn. Điều này sẽ giúp tăng lưu thông không khí, giảm khả năng tích tụ virus trong không gian phòng và nhiều thông tin hữu ích khác. Nào hãy cùng tham khảo nhé!

Nên làm gì khi ở trong khách sạn?

Rửa tay thường xuyên, nhất là sau khi bạn trao đổi đồ như tiền, thẻ tín dụng… Hãy tìm các điểm có thể rửa tay và làm sạch tay trước khi vào hàng ăn, quán bar…

Che miệng khi ho hoặc hắt hơi. Nếu dùng khăn giấy, hãy vứt chúng luôn vào thùng rác sau khi sử dụng. Ngoài ra, bạn nên duy trì khoảng cách ít nhất 1m với nhân viên và các vị khách khác; đeo khẩu trang thường xuyên khi ra chỗ công cộng. Tránh ôm, hôn, bắt tay.

Nên làm gì khi ở hồ bơi, bãi biển, phòng spa, xông hơi?

Bạn nên tuân thủ việc giữ khoảng cách an toàn với mọi người. Đeo khẩu trang thường xuyên, rửa sạch tay sau khi dùng nhà vệ sinh hoặc thay đồ trong phòng thay đồ chung. Khăn tắm chỉ sử dụng một lần và bỏ lại vào nơi quy định để khách sạn mang đi giặt. Không uống chung nước, và chỉ uống đồ uống của riêng mình. Ngoài ra, nên sát trùng tay sau khi tiếp xúc ở những nơi có nhiều người thường xuyên tiếp xúc như nắm cửa, vịn cầu thang…

Nên làm gì ở nhà hàng?

Không có bằng chứng cho thấy virus nCoV lây truyền qua thực phẩm, gồm cả trái cây tươi và rau quả. Virus có thể bị tiêu diệt khi nấu thức ăn ở nhiệt độ từ 70 độ C.

Dù vậy, WHO không khuyến khích khách tham gia vào các bữa tiệc buffet vì việc tự chọn món khiến khách hàng có nguy cơ tiếp xúc gần gũi với nhiều người. Dụng cụ phục vụ dùng chung cũng như có nhiều người chạm vào nhiều vị trí trên bàn tiệc tự chọn không phải là điều được các chuyên gia khuyến khích.

Không gian ăn uống trong nhà hàng nên tối đa phục vụ 4 người trong 10 m2. Khoảng cách từ lưng ghế của người này với lưng ghế người ngồi bàn khác nên cách nhau ít nhất một mét, dù là ở trong nhà hay ngoài trời. Các vị khách ngồi đối diện với nhau cũng nên ở trong khoảng cách này. Bạn cần rửa tay sạch sẽ trước, sau khi ăn và thường xuyên đeo khẩu trang khi ngừng dùng bữa.

Sử dụng điều hòa trong phòng khách sạn có an toàn không?

Thông gió là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa Covid-19. Hệ thống thông gió tốt có thể giảm virus tồn tại trong không khí. Bạn cần đưa không khí ngoài trời vào càng nhiều càng tốt. Do đó, hãy mở cửa sổ và cửa ra vào nếu an toàn. Dù chỉ mở hé cửa cũng giúp tăng lưu thông không khí bên ngoài vào bên trong, giúp giảm khả năng tích tụ virus trong không khí.

Nếu sử dụng điều hòa, cần đảm bảo việc cài đặt để chế độ thông gió tối đa. Với quạt trần hay quạt đứng, việc sử dụng trong phòng khách sạn có thể chấp nhận đối với các vị khách đến từ cùng một gia đình. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích đối với các vị khách đến từ nhiều gia đình khác nhau.

Có thể bị lây nCoV từ người đã thuê phòng trước đó không?

Các khách sạn cần có quy trình làm sạch tiêu chuẩn, khử trùng và thông gió cho phòng đúng cách trước khi để khách mới nhận phòng. Nếu quy trình đúng chuẩn, du khách sau khi nhận phòng có thể yên tâm sử dụng và khách sạn không cần để trống phòng.

Nên làm gì nếu sốt sau khi nhận phòng khách sạn?

Nếu bạn xuất hiện các triệu cứng của Covid-19 (sốt, ho khan, mệt mỏi…), nên thông báo luôn cho người quản lý khách sạn và liên lạc với bộ phận y tế để nhận được lời khuyên phù hợp.

Bạn cũng nên nhanh chóng cách ly với những người khác, kể cả người đi cùng. Nếu không thể cách ly với mọi người, bạn cần đeo khẩu trang y tế, những người tiếp xúc gần cũng nên đeo khi ở chung phòng.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.