Không cần thử mà vẫn chọn đúng size quần áo nhờ mẹo nhỏ này
Thời Trang

Không cần thử mà vẫn chọn đúng size quần áo nhờ mẹo nhỏ này

Nhiều chuyên gia về thời trang đã chia sẻ nếu biết được kích thước cơ thể mình, biết cách đo độ rộng của quần bằng cách vòng quanh cổ, biết ướm thử quần áo trước gương, chọn chất liệu co giãn,…. thì dù bạn không cần thử nhưng vẫn dễ dàng chọn được những mẫu quần áo đẹp và vừa in với cơ thể mình. Nào hãy áp dụng ngay những tips mà Tin An Viên chia sẻ dưới đây nhé.

1. Biết rõ kích thước cơ thể

Bạn nên đo kích thước cơ thể và ghi chép chúng vào điện thoại. Điều này giúp việc mua sắm quần áo qua mạng đơn giản hơn. Đối với mỗi đất nước, số đo cơ thể tương ứng với quần áo sẽ khác nhau. Tốt nhất, bạn nên đo chu vi 3 vòng ngực, eo và hông thường xuyên để tránh tình trạng mua đồ bị quá rộng hoặc chật. Ảnh: Femnastic.

2. Ghi chú về size quần áo từ các thương hiệu đã mua

Khi chọn mua quần áo qua mạng, bạn nên nhớ mỗi nhà sản xuất đều có quy ước riêng về kích cỡ sản phẩm. Nếu bạn có thương hiệu yêu thích và thường xuyên mua hàng ở đó, hãy ghi nhớ bảng size của họ để tiết kiệm thời gian. Ảnh: MyBeautyGym.

3. Mang theo thước đo

Đối với các cửa hàng quần áo không có phòng thử đồ, bạn nên mang theo thước đo. Nếu bạn thích áo dài hơn lưng, hãy ướm thử sản phẩm vào người hoặc dùng thước đo. Bên cạnh đó, đối với những trang phục ôm sát, bạn cần đo chính xác chu vi 3 vòng cơ thể. Ảnh: Medium.

4. Đo độ rộng của quần bằng cách vòng quanh cổ

Để chọn đúng kích cỡ, hãy giữ quần jeans của bạn ở hai đầu eo và quấn nó quanh cổ. Nếu các đầu dễ dàng chạm vào nhau, đó là kích thước vừa vặn cho bạn. Lưu ý hai đầu của thắt lưng không nhất thiết gặp nhau chính xác, nhưng chúng phải dễ dàng quấn quanh cổ bạn. Ngoài ra, cân nặng có thể thay đổi theo thời gian, do đó nếu thuộc kiểu vóc dáng dễ tăng cân, bạn nên chọn kích thước dao động 3-5 cm. Ảnh: Caak.

5. Ướm thử quần áo trước gương

Đây là cách đơn giản nhất để bạn xác định được chiều dài của trang phục có phù hợp với mình không. Nếu bạn thích mặc phong cách rộng rãi, thoải mái, hãy ướm hai vạt của áo hoặc váy theo trang phục đang mặc. Chiều ngang của đồ sẽ vừa với cơ thể khi vạt áo bạn ướm trùng với áo bạn mặc. Ảnh: Glorynote.

6. Chọn chất liệu co giãn

Việc mua sắm quần áo nhưng không mặc thử khiến một số người có thân hình dễ tăng cân gặp khó khăn. Vì vậy, bạn nên chọn những chất liệu co giãn kết hợp các chi tiết có thể điều chỉnh để khắc phục tình trạng trang phục không vừa với cơ thể. Ảnh: Daily Star.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.