Khi nào có thể du lịch an toàn?
Du Lịch

Khi nào có thể du lịch an toàn?

Khi nào có thể du lịch an toàn?

Hiện nay đang có rất nhiều du khách băn khoăn không biết bây giờ đi du lịch có an toàn không? Câu trả lời theo Forbes, sớm nhất là tháng 8 năm nay mọi người có thể an toàn khi du lịch khắp nơi trước đây vì vacxin covid đang được các nước trên thế giới nhập và tiêm phòng cho công dân nước mình.

Người đã tiêm vaccine sẽ được an toàn hơn khi đi du lịch, nhưng cơ thể cần một thời gian nhất định để miễn dịch, do đó không loại trừ khả năng họ vẫn có thể mang và lây lan virus cho người khác. Với những người chưa tiêm phòng, họ rất dễ nhiễm bệnh nếu du lịch thời điểm này, đặc biệt khi những chủng virus mới đang hoành hành.

Trong tình hình dịch bệnh hiện tại, đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng vẫn là biện pháp an toàn nhất để phòng dịch. Ảnh: Travel

Vậy đến khi nào mọi người có thể du lịch mà không cần lo lắng về Covid-19? Forbes dự đoán sớm nhất là tháng 8. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng không có gì chắc chắn và cách các du khách cần làm để biến thời điểm này sớm trở thành hiện thực chính là tuân theo các quy tắc phòng chống dịch của chính phủ các nước. Một trong số các biện pháp đó là: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giãn cách xã hội, không đi du lịch nếu chưa được tiêm phòng…

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng vaccine chỉ thực sự hiệu quả khi thế giới đạt hoặc quốc gia mà bạn muốn ghé thăm đạt được “miễn dịch cộng đồng”. Điều này có nghĩa là hầu hết dân số đã được tiêm phòng, ca nhiễm trong cộng giảm, nguy cơ lây nhiễm cực thấp. Hiện tại, không ai dám chắc chắn rằng liệu vaccine có ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19 hay không.

Nguồn: Vnexpress

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.