iPhone 13 sẽ được nâng cấp lớn về camera
Công Nghệ

iPhone 13 sẽ được nâng cấp lớn về camera

Chưa trình làng nhưng iPhone 2021 – iPhone 13 đã được đông đảo iFan quan tâm. Nhiều thông tin cho rằng thiết kế của iPhone 13 có điểm nhấn là camera góc siêu rộng và nâng cấp manh. Còn về ngoại hình của siêu smartphone này dường như không có nhiều thay đổi về thiết kế và kích thước so với iPhone 12 đã ra mắt năm 2020.

Mặc dù iPhone 12 vừa ra mắt, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Securities – người đưa ra các dự đoán chính xác về iPhone trước khi sản phẩm trình làng – đã đưa ra nhận xét về iPhone thế hệ kế tiếp. Theo ông, Apple vẫn sẽ giữ kiểu dáng và kích thước màn hình của iPhone 12 trên iPhone thế hệ mới, nhưng sẽ nâng cấp mạnh về camera góc siêu rộng trên các model cao cấp – Pro và Pro Max.

Apple sẽ nâng cấp ống kính góc siêu rộng với 5 thành phần cùng khẩu độ f/2.4 từ iPhone 12 lên thành ống kính 6 thành phần với khẩu độ f/1.8 và hỗ trợ khả năng tự động lấy nét. Khẩu độ lớn sẽ giúp máy chụp thiếu sáng tốt hơn, đồng thời việc sử dụng ống kính 6 thành phần sẽ giúp ảnh nét hơn.

Trong lần ra mắt iPhone 12 này, Apple đã trang bị những công nghệ chụp hình tốt nhất cho iPhone 12 Pro Max, như cảm biến lớn hơn cùng khả năng chống rung quang học cho cả ống kính thường và tele. Tuy nhiên, ống kính góc rộng của máy vẫn tương tự các model 12 khác.

Ming-Chi Kuo cũng cho biết camera góc siêu rộng thế hệ mới có thể sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn cho toàn bộ iPhone năm sau. Ngoài ra, ông cũng dự đoán Apple sẽ trang bị camera tiềm vọng trên iPhone 2021 giống các mẫu Android cao cấp hiện nay.

Với iPhone 2021, Ming-Chi Kuo còn cho rằng model này sẽ được nâng cấp màn hình 120 Hz và TouchID thế hệ mới sẽ được tích hợp vào màn hình hoặc nút nguồn.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.