iPhone 13 mini có pin được đánh giá tốt hơn đàn anh tiền nhiệm
Công Nghệ

iPhone 13 mini có pin được đánh giá tốt hơn đàn anh tiền nhiệm

Theo đánh giá của một công ty công nghệ thì iPhone 13 mini có pin được đánh giá tốt hơn đàn anh tiền nhiệm với dung lượng cao, khả năng quản lý năng lượng tốt hơn và chip xử lý A15 Bionic của iPhone 13 mini cũng được trang bị với khả năng quản lý năng lượng tốt hơn chip cũ.

Dung lượng pin của iPhone 13 mini lớn hơn khoảng 10%, đạt 2.406 mAh so với 2.227 mAh của iPhone 12 mini. Trên phiên bản trước, thời lượng pin bị đánh giá thấp do không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày.

Khi ra mắt iPhone 13 mini, Apple cho biết thời lượng pin của máy lâu hơn 1,5 tiếng so với bản tiền nhiệm, riêng tác vụ xem video trên Internet cho thời gian lâu hơn 3 tiếng. Sau gần một tháng trải nghiệm, cây viết Shubham Agarwal từ LaptopMag kết luận thời lượng pin của iPhone 13 mini tốt hơn phiên bản trước.

Chip xử lý tối ưu tốt hơn

Ngoài dung lượng pin, cây viết từ LaptopMag cho rằng yếu tố giúp iPhone 13 mini dùng pin lâu hơn còn nằm ở chip xử lý A15 Bionic quản lý năng lượng tốt hơn chip cũ. Điều này thể hiện rõ với các ứng dụng cần chạy liên tục như bản đồ hay xem phim, dung lượng pin trên iPhone 13 mini giảm ít hơn so với iPhone 12 mini dù thời gian sử dụng bằng nhau.

Ví dụ, xem tập phim dài 35 phút trên Apple TV+ với tai nghe Bluetooth chỉ khiến pin trên iPhone 13 mini giảm 4%. Agarwal bật Google Maps để tìm đường, song thiết bị vẫn giữ thời gian on-screen 5 tiếng. Tác giả còn chụp hàng trăm bức ảnh và video nhưng app camera chỉ tiêu thụ khoảng 9% dung lượng pin.

Khi sử dụng các app bên thứ ba như Disney+, mức tiêu thụ pin của iPhone 13 mini tăng gấp đôi. Ví dụ, xem bộ phim dài một tiếng trên Disney+ khiến pin giảm 20%. Tuy nhiên, chơi game vẫn là tác vụ tiêu hao nhiều pin nhất. Một trận PUBG hoàn chỉnh (kéo dài khoảng 30 phút) sẽ khiến pin trên máy giảm 15%.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.