Hoãn thi môn Tiếng Anh do bị lộ đề?
Giáo Dục

Hoãn thi môn Tiếng Anh do bị lộ đề?

Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều cho rằng hoãn thi là do trục trặc trên Sở GD-ĐT TP Cần Thơ. Trong khi đó, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ thì tỏ ra không biết gì về thông tin này.

hoan

Trưa 27-4, trên Facebook của Trường THCS Lương Thế Vinh (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bất ngờ đăng thông báo khẩn với nội dung: “Phụ huynh và học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh và THCS Đoàn Thị Điểm (học tạm chung Trường THCS Lương Thế Vinh) lưu ý: Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, buổi thi chiều nay, ngày 27-4, sẽ không tổ chức thi môn Tiếng Anh hệ 10 năm khối 8,9 cho đến khi có thông báo mới. Môn thi Tiếng Pháp, Toán tiếng Pháp của 2 trường cũng được hoãn lại để chờ thông báo sau”.

Vì sát giờ thi nên thông báo này khiến học sinh và phụ huynh tỏ ra rất bất ngờ. Ngoài ra, có thông tin cho rằng, lý do hoãn là vì đây là đề do Sở GD-ĐT TP Cần Thơ ra, nhưng một cán bộ của Phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều đã bóc đề trước vào buổi sáng và chuyển đáp án đến các trường có thi trên địa bàn quận nên buộc lòng học sinh khối lớp 8,9 toàn TP Cần Thơ bị hoãn thi .

Liên lạc với bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều vào lúc 12 giờ 33 phút thì được biết: “Cái đó do trục trặc gì ở trên thành phố. Môn Tiếng Anh khối lớp 6,7 vẫn thi bình thường, còn khối 8,9 trục trặc cần phải điều chỉnh nên dời lại qua lễ 30 Tháng 4, 1 Tháng 5. Cái này cả thành phố chứ không riêng gì quận Ninh Kiều”.

thi sinh

Trả lời câu hỏi về việc có một Phó Phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều sáng nay đã bóc đề ra trước nên lộ đề, dẫn đến bị hoãn thi thì bà Liễu cho rằng: “Không phải. Đề do Sở đưa xuống cho Phòng GD-ĐT in sao. Phòng cũng in sao rồi đóng gói đem về chứ anh đó đâu có bóc ra làm chi”.

Thế nhưng, liên hệ với bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ vào lúc 13 giờ 49 phút thì bà Thắm tỏ ra bất ngờ trước thông tin môn Tiếng Anh khối lớp 8,9 toàn thành phố bị hoãn thi. “Lớp 8,9 thì phải hỏi Phòng GD-ĐT” – bà Thắm cho biết.

Khi được hỏi việc một Phó Phòng GD-ĐT quận Ninh Kiều bóc trước đề thi thì bà Thắm cho rằng: “Chưa có thông tin chính thức. Tôi đang họp ở ủy ban”.

 

Xem thêm:

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.