Cuộc sống tiện lợi thúc đẩy dịch vụ giặt sấy tự động
Thông Tin Doanh Nghiệp

Cuộc sống tiện lợi thúc đẩy dịch vụ giặt sấy tự động

Sự phát triển và mở rộng của Hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG hứa hẹn sẽ giúp mô hình dịch vụ giặt sấy tự động bùng nổ tại Việt Nam.

Tại các nước phát triển, hầu hết mọi người vẫn có thói quen giặt sấy quần áo tại các cửa hàng giặt sấy tự động bên ngoài, nhờ dịch vụ chu đáo và giá cả rất phải chăng. Đặc biệt, máy giặt tại các cửa hàng giặt sấy tự động thường “xịn”, nhiều tính năng và đắt tiền hơn rất nhiều so với máy giặt gia đình.

giat

Tuy nhiên, tại Việt Nam, mặc dù xuất hiện cách đây hàng chục năm các cửa hàng giặt sấy chỉ là giải pháp dành cho những tình huống cấp bách như mưa gió, giặt chăn mền hoặc quần áo bẩn quá tải sau một chuyến du lịch. Các dịch vụ này đang dần trở nên xuống cấp và lạc hậu so với nhu cầu ngày càng cao và khó tính của khách hàng.

Giặt sấy dịch vụ giống như giặt ở nhà

Hình thức sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng giặt sấy ở Việt Nam biến việc giặt sấy của khách hàng trở nên bị động. Tức là họ mang quần áo bẩn đến cửa hàng và phó thác cho nhân viên giặt giũ, mà không thể can thiệp vào quy trình giặt sấy. Từ đó tạo nên tâm lý lo lắng về chất lượng và kéo dài thời gian chờ đợi.

Trong khi đó, dịch vụ giặt sấy tự động tại các nước phát triển, khách hàng chủ động sử dụng hệ thống máy giặt của cửa hàng. Họ có thể tự động phân loại, sử dụng nhiều máy giặt khác nhau cho từng loại áo quần và đảm bảo rằng áo quần của mình không giặt chung với quần áo của người khác.

>>> Petrolimex lên kế hoạch chiếm lĩnh thị trường năm 2018

Hơn nữa, khi khách hàng tự phục vụ cho nhu cầu giặt giũ, cửa hàng chỉ việc hướng dẫn và quản lý, nên rút gọn được chi phí thuê nhân viên và giảm giá thành dịch vụ. Tại Việt Nam, mức giá giặt và sấy quần áo trung bình tại các cửa hàng giặt sấy truyền thống kiểu cũ rơi vào khoảng 150.000 đồng cho 10kg quần áo. Còn đối với dịch vụ giặt sấy tự động tại hệ thống giặt là tự động LG mới xuất hiện gần đây, mức giá giặt và sấy cho 10kg quần áo chỉ còn khoảng 60.000 đồng.

Để tiết kiệm chi phí và tránh hao mòn máy giặt, các cửa hàng giặt sấy truyền thống thường gom áo quần của nhiều khách hàng và giặt sấy cùng một lần. Điều này khiến cho thời gian chờ đợi của khách hàng bị kéo dài, lên tới 4 – 5 tiếng, hay thậm chí là cả ngày.

may

Trong khi đó, dịch vụ giặt sấy tự động sử dụng máy giặt công nghiệp LG chuyên dụng, có thể hoạt động ổn định và liên tục 24 tiếng. Nhờ vậy, khách hàng có thể mang quần áo của mình đến và giặt ngay, mà không phải chờ đợi. Thời gian trung bình của mỗi lần sử dụng dịch vụ này giảm xuống chỉ còn khoảng 35 phút nếu chỉ giặt, và 1h15 phút nếu cả giặt lẫn sấy khô.

Bên cạnh đó, hình thức thanh toán nhanh chóng bằng xu hoặc thẻ, phòng chờ sạch sẽ, văn minh và có sẵn Wifi miễn phí, người dùng sẽ cảm thấy việc giặt giũ tại cửa hàng thoải mái y như đang giặt giũ tại nhà.

LG tiên phong xây dựng chuỗi dịch vụ giặt sấy tự động tại Việt Nam

Xuất hiện cách đây khoảng 1 năm, hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG với đối tác phân phối độc quyền Cleanpro được xem là người tiên phong trong việc phổ cập dịch vụ giặt sấy tự động tại Việt Nam. Chuỗi dịch vụ của họ được áp dụng rất thành công tại nhiều nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Singapore…

Hiện tại, hệ thống cửa hàng giặt là tự động LG đang có kế hoạch phủ sóng nhanh chuỗi dịch vụ giặt sấy tự động ra khắp các tỉnh thành của Việt Nam theo hình thức nhượng quyền. Với hình thức này, các đối tác có thể vừa xây dựng nhanh chóng cửa hàng dựa trên hình thức quản lý chuyên nghiệp có sẵn, tiếp cận được với hệ thống máy giặt công nghiệp tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.

Hệ thống trang thiết bị của chuỗi cửa hàng được xây dựng dựa trên các dòng máy giặt công nghiệp LG. Khác với máy giặt dân dụng dành cho gia đình, máy giặt công nghiệp LG được thiết kế dành riêng cho các dịch vụ giặt giũ chuyên nghiệp, có thể hoạt động ổn định và liên tục với tần suất cao.

Thông thường, nếu giặt mỗi ngày 1 lần, máy giặt gia đình sẽ hoạt động tốt trong vòng 6 – 8 năm. Trong khi đó, nếu giặt mỗi ngày 5 lần, máy giặt công nghiệp LG vẫn hoạt động tốt trong vòng 13,5 năm hoặc hơn.

Nếu sử dụng máy giặt gia dụng cho mục đích kinh doanh dịch vụ giặt giũ, các hãng điện tử sẽ không áp dụng bảo hành. Tuy nhiên, nếu sử dụng máy giặt công nghiệp LG thì doanh nghiệp sẽ được hưởng chế độ bảo hành lên tới 5 năm, ngay cả khi sử dụng 24/7 cho mục đích kinh doanh.

say

Không chỉ bền bỉ, máy giặt công nghiệp của LG còn được thiết kế để tiết kiệm nước nhờ hệ thống lồng giặt nghiêng 10 độ, tiết kiệm điện năng tối đa dựa trên công nghệ Inverter và động cơ truyền động trực tiếp. Đây cũng là dòng máy giặt công nghiệp duy nhất hiện nay sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp mạnh mẽ, bền bỉ và ổn định – thay vì cơ cấu truyền động bằng dây curoa truyền thống.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.