Công dụng làm đẹp da của baking soda ít người biết
Làm Đẹp

Công dụng làm đẹp da của baking soda ít người biết

Bên cạnh những công dụng khi sử dụng trong nhà bếp thì bột baking soda còn có tác dụng loại bỏ mụn trứng cá, tẩy da chết và giúp da đều màu, mịn màng. Hãy thử ngay hôm nay để có làn da đẹp mà không phải tốn quá nhiều chi phí làm đẹp nhé. 

Bác sĩ da liễu, tiến sĩ Brendan Camp, ở New York cho biết tẩy da chết bằng baking soda giúp làn da khỏe mạnh hơn, sáng hơn và cải thiện kết cấu, đặc biệt nếu bạn không đều màu.

Có hai loại tẩy da chết là vật lý và hóa học. Camp cho biết muối nở hoạt động như một chất tẩy da chết vật lý, làm sạch bề mặt da và loại bỏ các tế bào da chết. Nó thực sự có tác dụng tẩy tế bào chết, cũng có thể loại bỏ dầu có thể gây ra mụn trứng cá và chi phí rất rẻ, đặc biệt hiệu quả với người có da dầu.

Tuy nhiên, baking soda có tính kiềm nhẹ, pH =9, trong khi da của chúng ta có pH axit tự nhiên. Tiến sĩ Joyce Park , một bác sĩ da liễu ở Washington cho biết dùng trong thời gian dài có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH của da, dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn gây mụn trứng cá. Kết cấu sạn của baking soda cũng có thể làm mài mòn, gây ra các vết xước, khiến da bị nhiễm trùng, nhất là với người da khô và nhạy cảm.

Tiến sĩ Hope Mitchell ở Ohio, cho biết dùng baking soda để chữa tình trạng tăng sắc tố thực sự có thể làm vấn đề trở nên trầm trọng hơn, do tính chất ăn mòn. Thay vào đó, cô đề nghị sử dụng các chất tẩy da chết hóa học nhẹ nhàng hơn, giúp hòa tan các tế bào da chết mà không gây bong tróc.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.