Chuyện viễn tưởng: tai nghe đọc được suy nghĩ
Thiệt Bị Điện Tử

Chuyện viễn tưởng: tai nghe đọc được suy nghĩ

MIT (Viện công nghệ bang Massachusetts) tại Hoa Kỳ mới đây đã làm đăng tải video nhá hàng cho thiết bị tai nghe AlterEgo với khả năng đọc được các tín hiệu từ não của của con người với độ chính xác lên tới 92%

alter

Tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng nhưng giờ đây máy móc hoàn toàn có thể đọc được suy nghĩ của bạn và đó chính là tai nghe AlterEgo. Chiếc tai gần giống với các tai nghe không dây khác được đeo vòng từ tai tới trước cằm hoàn có thể giao tiếp với tâm trí của bạn. Bạn nói chuyện với nó, nó nói chuyện với bạn nhưng không hề có tiếng nói nào được phát ra.

Với khả năng kết nối tới mọi thiết bị thông minh như Smartphone hay TV thông minh AlterEgo có khả năng điều khiển các thiết bị này chỉ theo ý bạn ngay tức thì. Giả dụ bạn chỉ cần nghĩ muốn chuyển kênh thì tai nghe AlterEgo sẽ ngay lập tức chuyền tín hiệu tới TV thông qua Internet và TV của bạn đã được chuyển sang kênh khác.

AlterEgo sẽ nhận tín hiệu thông qua tai nghe xương truyền dẫn ở tai và trả lời câu hỏi của bạn bằng tín hiệu truyền bằng cách rung động xương mặt của bạn. Thông qua 15 người thực hiện thử nghiệm MIT công bố mức độ chính xác của AlterEgo lên tới 92%. Arnav Kapur, sinh viên cao học dẫn đầu sự phát triển của AlterEgo, đã mô tả nó như là một “thiết bị tăng cường trí tuệ“.

alterago

AlterEgo nhờ tích hợp sẵn AI mà bạn có thể hỏi bất cứ thứ gì mình muốn chỉ bằng cách suy nghĩ về nó, từ tính nhẩm tới suy nghĩ xem nước đi tiếp theo trong ván cờ vây của bạn AlterEgo đều có thể hỗ trợ bạn.

Hãy tưởng tượng một tương lai bạn còn chẳng phải dùng tới bất cứ thiết bị di động nào khác như điện thoại di động hay bất cứ một loại máy “rắc rối” nào khác. Pattie Maes, cố vấn của Kapur tại MIT nói “Thiết bị của chúng tôi có thể làm được điều đó nhưng ở thời điểm hiện tại việc sử dụng thiết bị này vẫn gây khá nhiều rắc rối”, vì vậy Pattie Maes và các sinh viên của mình vẫn đang cố gắng thử nghiệm và phát triển thiết bị này hứa hẹn sẽ mang tới một thiết bị hoàn thiện nhất trong tương lai không xa.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.