Chờ dài cổ điểm phúc khảo trước thềm nhập học
Giáo Dục

Chờ dài cổ điểm phúc khảo trước thềm nhập học

Theo phản ánh của phụ huynh có con thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn, mặc dù kỳ thi đã diễn ra gần hai tháng qua, nhiều học sinh chỉ thiếu 0,5 điểm đã làm đơn phúc khảo. Tuy nhiên, mai là ngày nhập học nhưng các em học sinh này vẫn chưa nhận được thông báo điểm của mình.

lam som

Cũng theo các phụ huynh, thời hạn nộp đơn xin phúc khảo điểm thi là 15 ngày, kể từ ngày công bố kết quả thi tuyển. Theo đó, chậm nhất sau 10 ngày, kể từ ngày hết hạn thí sinh nộp đơn đề nghị phúc khảo, Hội đồng phúc khảo phải công bố công khai kết quả phúc khảo để thay thế điểm sơ khảo để xét tuyển.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 – 2019, trường THPT Chuyên Lam Sơn có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi. Năm nay, trường tuyển được 385 học sinh/11 lớp.

Thầy Chu Anh Tuấn, hiệu trưởng nhà trường xác nhận đến thời điểm này các em học sinh có đơn phúc khảo điểm thi chưa nhận được kết quả thi là quá chậm.

Theo thầy Tuấn, nhà trường chỉ là đơn vị tiếp nhận. Mọi quy trình từ khâu ra đề, chấm thi, chấm phúc khảo là do Sở GD-ĐT Thanh Hóa thực hiện.

hoc

“Nhà trường chuyển lên Sở cả trăm đơn phúc khảo cách đây hơn 1 tháng rồi. Các em này chỉ thiếu một ít điểm rất nhỏ là đậu nên tâm lý rất sốt ruột và trông chờ vào kết quả phúc khảo này”.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin, phóng viên đã liên hệ với Sở GD-ĐT Thanh Hóa nhưng chưa có hồi âm.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.