Cảnh sát Campuchia bị đình chỉ công tác do nhận tiền từ Biker Việt.
Xe 247

Cảnh sát Campuchia bị đình chỉ công tác do nhận tiền từ Biker Việt.

Đây đang là một trong những tin tức hot nhất thời điểm hiện tại trong giới Biker. Sự việc này đang dấy lên một làn sóng tranh cãi dữ dội sau khi video của Đức Bùi – một vlogger – biker có tiếng được đưa lên mạng. Trong video có hình ảnh về việc 2 cảnh sát giao thông của Campuchia nhận từ biker này để thả anh ta ra sau khi người này có dấu hiệu vượt đèn đỏ tại đất nước Campuchia.

Ngày 3/5, các trang mạng xã hội Campuchia và Việt Nam đèu xôn xao về thông tin hai cảnh sát nước này bị đình chỉ. Thậm chí có thể bị đuổi việc vì hành vi nhận tiền từ một biker Việt Nam sau khi người này vượt đèn đỏ trong lúc tham gia giao thông trên đường phố Campuchia.

Sự việc diễn ra từ tháng 2/2018 tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, đến nay mới bị phát giác và xử lý.

Cảnh sát Campuchia bị đình chỉ công tác do nhận tiền từ Biker Việt.
Hai CSGT Campuchia được cho bị đình chỉ vì nhận tiền từ biker Việt Nam. Ảnh: loveoun.

 

Theo đoạn video, anh này vượt đèn đỏ và bị cảnh sát Campuchia giữ lại giải thích lỗi và kiểm tra giấy tờ. Sau một hồi nói chuyện, biker Việt đưa cách giải quyết bằng đưa tiền cho viên cảnh sát. Số tiền thỏa thuận ban đầu là 20 USD, nhưng vì không có đủ tiền nên biker Việt chỉ đưa 10 USD, tương đương 227.000 VNĐ và phía CSGT Campuchia chấp thuận.

Giữa cuộc trò chuyện, viên cảnh sát Campuchia yêu cầu tắt camera gắn trên mũ bảo hiểm, nhưng biker Việt chỉ tháo và để trên yên xe cảnh sát. Toàn bộ cuộc trò chuyện đã được ghi lại.

Cảnh sát Campuchia bị đình chỉ công tác do nhận tiền từ Biker Việt.
1 trong 2 CSGT Campuchia bị đình chỉ sau khi nhận tiền hối lộ của biker Việt Nam.

Trả lời Yobminh News, Đại tá Sam Kunthear của phòng cảnh sát Phnom Penh cho biết hai CSGT trong đoạn video nhận hối lộ đã bị tạm đình chỉ công tác. Tuy chưa có hình thức kỷ luật cụ thể, nhưng hai cảnh sát trên đã đưa ra mức phạt cao hơn so với quy định, không lập phiếu phạt và gây ảnh hưởng đến danh dự của ngành.

Trang tin trên cũng cho biết Cảnh sát trưởng quốc gia Campuchia Neth Savoeun đang chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Do chịu nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng, biker Việt đã gỡ video và đăng tải một video xin lỗi về hành vi đưa hối lộ và quay video của mình. Người đưa tiền hối lộ là vlogger Đức Bùi chuyên làm video về xe và du lịch.

Sau khi vụ việc gây xôn xao, nhiều thành viên trong cộng đồng chơi xe phân khối lớn tại Việt Nam đã tìm đến Facebook của hai cảnh sát trên để xin lỗi vì hành động đưa tiền của Đức Bùi, đồng thời mong hai cảnh sát giao thông không bị mất việc. Số khác cho rằng cả hai bên đưa và nhận tiền đều có lỗi trong vụ việc này.

Trang Facebook cá nhân của vlogger này hiện tạm khóa vì nhận nhiều phản ứng từ cộng đồng mạng.

Nguồn: zing

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.