Cách chọn quà 1/6 cho bé
Quà Tặng

Cách chọn quà 1/6 cho bé

Mua quà 1/6 cho bé sao cho con trẻ yêu thích, vừa túi tiền lại phù hợp với lứa tuổi không phải dễ dàng. Cùng tham khảo những gợi ý tặng quà tết thiếu nhi 1/6 theo từng độ tuổi của trẻ.

Mua quà 1/6 cho bé nên phù hợp với lứa tuổi và sở thích của trẻ. Ảnh Internet
Dưới đây là một số gợi ý về quà tặng 1/6 cho bé theo từng lứa tuổi để các bậc phụ huynh tham khảo.

Trẻ dưới 1 tuổi

Trẻ dưới 1 tuổi nên tiếp xúc nhiều với các đồ vật, hình ảnh có sắc màu rực rỡ hoặc có thể phát ra tiếng động nhẹ nhàng. Do đó, phụ huynh có thể mua quà 1/6 cho bé dưới 1 tuổi gồm đồ chơi gỗ có nhiều hình dạng, sách vải, đồ ngậm nướu, đồ chơi bằng vải, đồ treo nổi có âm thanh vui tai, xúc xắc cầm tay, thú nhồi bông có tiếng kêu, đồ chơi nhựa nhiều màu,…

Lưu ý, nếu mua đồ chơi làm quà Tết Thiếu nhi cho bé dưới 1 tuổi, cần chọn đồ vật không có góc cạnh sắc nhọn, có kích thước lớn vừa phải để trẻ không nuốt nhầm. Thêm vào đó, phụ huynh khi mua tặng quà Tết thiếu nhi 1/6 cho trẻ cần chọn đồ chất lượng, không dễ bị phai màu.

qua

Trẻ từ 1-3 tuổi

Quà tặng 1/6 cho bé ở độ tuổi này không nên quá lớn, kích thước nên vào khoảng 20-30cm để trẻ dễ cầm nắm trong tay. Khi mua quà 1/6 cho bé, bố mẹ nên tránh các loại thú nhồi bông có đôi mắt quá lớn, xe đồ chơi cồng kềnh vì dễ khiến trẻ hoảng sợ.

Tặng quà Tết Thiếu nhi 1/6 cần tránh đồ chơi bạo lực, cạnh sắc nhọn. Ảnh Internet
Trẻ từ 1-3 tuổi đang bắt đầu phát triển tư duy và khả năng sáng tạo. Vì thế, người lớn có thể chọn thú nhồi bông, búp bê, bộ tập tô vẽ, xe ô tô, bộ đồ chơi xếp hình,… làm quà Tết Thiếu nhi cho bé.

bup br

Trẻ từ 3-5 tuổi

Đây là giai đoạn đặc biệt quan trọng ảnh hưởng tới sự trưởng thành và phát triển của bé. Trẻ ở độ tuổi này đã bắt đầu hình thành những suy nghĩ, quan niệm về cuộc sống và thế giới mới.

Khi mua quà Tết Thiếu nhi cho bé, cha mẹ nên chọn những món đồ chơi mang tính giáo dục, định hướng giúp hình thành nhân cách, lối sống và tư duy cho trẻ hoặc những món đồ tăng khả năng thăng bằng, linh hoạt cho bé.

Với các gia đình có khuôn viên, sân vườn rộng rãi có thể mua quà 1/6 cho bé là bóng ném, scooter, xe đạp ba bánh,… Hoặc phụ huynh có thể chọn tranh ghép, tranh tô màu, trò chơi đất nặn, đồ chơi trí tuệ để kích thích trí tò mò và khả năng sáng tạo của trẻ.

Sách cho bé cũng là một gợi ý không tồi cho những gia đình đang không biết tặng quà Tết thiếu nhi cho bé ra sao. Sách cho trẻ từ 1-3 tuổi nên dày dặn, nhiều màu sắc với những hình thú đơn giản, tươi vui với nội dung mang ý nghĩa giáo dục, bồi dưỡng tâm hồn trẻ như: “Hai vạn dặm dưới đáy biển”, “Những nhà thông thái nhỏ”, “Những tâm hồn cao thượng”,…

lego

Trẻ từ 6-8 tuổi

Trẻ ở độ tuổi này đã bắt đầu khéo léo và linh hoạt hơn, đặc biệt yêu thích những món đồ chơi lắp ráp từ các chi tiết nhỏ. Thay vì sợ hãi những thứ mới lại, trẻ từ 6-8 tuổi mê khám phá thế giới và chỉ chọn đồ chơi theo sở thích.

Để tìm quà tặng 1/6 cho bé phù hợp, cha mẹ cần nghiên cứu kỹ sở thích của trẻ. Những món đồ chơi như đất nặng, bộ lego, đồ chơi trí tuệ, đồ chơi định hướng nghề nghiệp, tranh tô màu, đồ chơi điều khiển từ xa,… đều rất được lòng trẻ nhỏ.

 

Xem thêm: Phong cách tặng quà của người Pháp

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.