Các hãng hàng không nội địa lần đầu tiên bán đào, mai Tết
Du Lịch

Các hãng hàng không nội địa lần đầu tiên bán đào, mai Tết

Nếu như những năm trước đây các hãng hàng không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển mai, đào Tết theo yêu cầu của khách hàng thì năm nay, Vietnam Airlines đã đổi mới thêm việc buôn bán đào, mai Tết nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân toàn quốc khi vui xuân Nhâm Dần 2022.

Đây là quyết định vừa được Vietnam Airlines công bố và cho biết việc này sẽ giúp hãng có thể tăng thêm doanh thu vào dịp Tết Nguyên đán sau những ảnh hưởng của đại dịch.

Từ ngày 7/1, hành khách có nhu cầu mua mai và đào kèm dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP HCM có thể đặt hàng trên website của Vietnam Airlines.

“Đây là dịch vụ tiện lợi, khách hàng ở miền Nam có thể mua đào miền Bắc. Ngược lại, người dân ở miền Bắc có thể thưởng lãm mai vàng miền Nam”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Ngoài trực tiếp bán, từ 17/1 đến 15/2, hãng này nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 495.000 đồng một bó (đã bao gồm VAT).

Các cành đào, mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, hãng này chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Trước đó, Vietnam Airlines Group công bố khai thác gần 50 đường bay nội địa từ ngày 1/1/2022. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với cuối năm ngoái nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Đối với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã mở bán trở lại nhiều đường bay thường lệ trên cả 2 chiều, như giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia…

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.