Bạn đang tốn quá nhiều chi phí cho đồ ăn nếu có 5 dấu hiệu này
Ẩm Thực

Bạn đang tốn quá nhiều chi phí cho đồ ăn nếu có 5 dấu hiệu này

Bạn đang tốn quá nhiều chi phí cho đồ ăn nếu có 5 dấu hiệu này

Bạn có thể không nhận ra việc mình đang bỏ quá nhiều tiền cho đồ ăn, nhưng việc kiểm tra 5 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn biết mình có đang phí phạm hay không.

1. Bạn không bao giờ có sẵn thực phẩm ở nhà

Việc không có sẵn thực phẩm ở nhà chỉ thúc đẩy bạn đi ăn ngoài, và càng ra ngoài ăn nhiều, bạn càng chi tiền nhiều cho thực phẩm.

Đừng nghĩ rằng việc ăn ở ngoài giúp cho bạn tiết kiệm, điều này hoàn toàn không đúng. Bất cứ thứ gì bạn mua ở các cửa tiệm đều đắt hơn là bạn tự nấu ở nhà.

Nếu thường xuyên vứt bỏ thức ăn thừa, bạn cần được nhắc nhở rằng mình đã bỏ đi bao nhiêu thực phẩm. Trên thực tế, điều này thường xảy ra với các gia đình thích mua số lượng lớn để tiết kiệm tiền.

2. Bạn đổ đi một nửa lượng thức ăn đã nấu

Mua hàng số lượng lớn là một ý tưởng tốt, tùy nhiên nếu như vào cuối ngày, phần lớn thực phẩm đó lại vào sọt rác thì bản chất của việc mua số lượng lớn sẽ bị sai lệch, và cuối cùng bạn lãng phí số tiền mà mình cố gắng tiết kiệm.

3. Tủ lạnh của bạn chứa đầy thực phẩm hỏng

Nếu mỗi lần mở tủ lạnh, bạn đều phải bỏ đi một lượng thực phẩm, điều đó có nghĩa bạn đang mua quá nhiều và gây ra sự phung phí. Vì thế, lần kế tiếp, mỗi khi tới siêu thị, nên giảm số lượng của các sản phẩm (đặc biệt là những loại dễ bị hỏng) mà bạn mua.

4. Toàn bộ đời sống xã hội của bạn diễn ra ở các nhà hàng

Đương nhiên việc đi ăn với bạn bè, gia đình rất tuyệt vì chúng mang lại trải nghiệm thư giãn. Bạn luôn luôn yêu thích được trò chuyện với mọi người, trong khi thưởng thức các món ăn… Tuy nhiên, cảm  giác thích thú đó không phải miễn phí. Thi thoảng làm điều này thì tốt thôi, nhưng không nên biến nó thành một lối sống, bởi vì việc đến nhà hàng, không sớm thì muộn cũng ảnh hưởng tới tình hình tài chính cá nhân của bạn.

Thay vì lãng phí tiền vào đồ ăn, thức uống chỉ để có những phút vui vẻ bên mọi người, bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng đưa mọi người đến với nhau mà không cần chi tiền cho thực phẩm, như cùng đi dạo, đi tới phòng gym hoặc tổ chức một buổi gặp gỡ đơn giản tại nhà nhau.

5. Mua đồ ăn để cảm thấy dễ chịu hơn

Một số người thường chọn việc ăn để giải quyết những cơn stress của mình. Tuy nhiên, đây thực sự là một cái bẫy chi tiêu, nếu bạn thực sự là người như vậy. Điều này sẽ chỉ thôi thúc bạn mua đồ ăn mọi lúc, bởi nó khiến bạn nghĩ rằng ăn là giải pháp cho mọi thách thức bạn đang phải đối mặt.

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.