7 món ngon từ hoa ở Miền Tây
Ẩm Thực

7 món ngon từ hoa ở Miền Tây

Nếu ghé thăm miền Tây bạn sẽ thấy có rất nhiều loại bông như bông súng, bông so đũa, bông bí, bông điên điển, bông thúy liễu,….được dùng để chế biến thành nguyên liệu tạo nên nhiều món ngon khó cưỡng. Du lịch Miền Tây nhất định phải thưởng thức những món ngon này nhé.

Bún cá

Bún cá Châu Đốc có màu sắc bắt mắt, nước dùng thơm mùi nghệ, sả đặc trưng. Phi lê cá lóc được tẩm gia vị, rán vàng ươm, khi ăn chấm với nước mắm me. Nước dùng được nấu từ xương cá nên ngọt thơm. Rau răm, bông điên điển, giá, kèo nèo giúp món bún thêm lạ vị. Ảnh: Tuyenktnguyen131.

Trộn gỏi

Như tên gọi, món ăn này sử dụng thịt gà và bông phượng làm nguyên liệu chính. Ngoài ra, khi chế biến người nội trợ có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như giá đỗ, hoa chuối, rau thơm, lạc, hành khô… để món ăn dậy mùi. Ảnh: Dongthap.

Lẩu mắm

Lẩu mắm có nước dùng được nấu từ những loại mắm cá đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặc, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại bông ăn kèm như điên điển, so đũa, bí, lục bình… Ảnh: Dupeo.review_.

Mắm kho bông súng

Mắm kho bông súng là món ăn dân dã và phổ biến ở tỉnh Đồng Tháp. Bông súng giòn, mùi thơm của mắm, vị the nhẹ của sả và ớt tạo nên món ăn dân dã thu hút nhiều thực khách. Ảnh: Thanhnienmekong.

Bông bần

Thủy liễu hay bần là loại hoa dân dã, mọc hoang bên nhiều bờ bãi ở miền Tây sông nước. Bông bần thường được dùng để trộn gỏi với tép bạc, cá sặc, thịt bò… cho ra món ăn độc đáo. Ảnh: Sanchimvamho.

Bông bí đực

Bông bí có thể ăn được là loại bí đực, không ra quả. Khi sơ chế, người nội trợ cần chú ý tước bỏ lớp xơ của cọng. Bông bí có thể ăn kèm lẩu mắm, chế biến các món xào, nhồi tôm, thịt… Ảnh: Dupeo.review_.’

Bông lục bình

Lục bình là loại bông quen thuộc với người dân miền Tây. Bông lục bình nở thành từng chùm với sắc tím nhạt đặc trưng, có chấm vàng ở giữa, cánh hoa mỏng manh, mướt mềm như lụa. Người dân miền Tây thường dùng bông lục bình nhúng lẩu mắm. Ảnh: Saigonnho.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

Đăng Bình Luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.